Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường bất động sản thành phố Đà Nẵng vào năm 2020

26/08/2020

Sau thời điểm tăng giá liên tục và có nhiều dấu hiệu sốt đất ảo tại một số địa phương. Thị trường BDS đang dần hạ nhiệt từ giữa năm 2019 khi giá đất đầu năm 2019 được cho là đợt sốt đất đỉnh điểm nhất. Với tình cảnh thị trường đầu năm 2020 phức tạp với nhiều thông tin xấu liên tục ập đến. Để ra quyết định đầu tư chính xác quý vị cần nắm bắt thị trường bất động sản Đà Nẵng 2020. Điều này sẽ giúp quý vị đưa ra quyết định chính xác hơn cho thương vụ đầu tư của mình.

 

Dự báo về thị trường bất động sản năm 2020

Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng 2020

Trải qua 1 năm thăng trầm với nhiều biến động, thị trường bất động sản Đà Nẵng cuối năm 2019 khá ảm đạm.

Bước sang năm 2020, giữa lúc thị trường vẫn chưa kịp hồi phục thì đại dịch Covid-19 lan rộng tác động xấu tới nền kinh tế toàn cầu, trong đó bất động sản được xem là ngành bị ảnh hưởng lớn nhất.

Giữa lúc nền kinh tế nói chung đang dần phục hồi, tâm lý nhà đầu tư bất động sản cũng dần lạc quan trở lại. Dòng tiền bị “đóng băng” trong thời gian giãn cách xã hội đang có nhiều dấu hiệu rót mạnh vào các khu vực tiềm năng tại Đà Nẵng.

Trải qua giai đoạn lao dốc, bất động sản Đà Nẵng được cho là đã qua thời kỳ sàng lọc. Các chủ đầu tư uy tín, tiềm lực mạnh sẽ tận dụng cơ hội trong giai đoạn này để đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, song song cùng sự phát triển mạnh của hạ tầng và đô thị hóa theo quy hoạch bài bản của thành phố.

Báo cáo thị trường tháng 4/2020 của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, mức độ quan tâm BĐS Đà Nẵng trong tháng 4/2020 tăng 12,3% so với tháng 3. Lượng tin đăng rao bán dù vẫn giảm so với các tháng trước dịch, nhưng đã tăng mạnh trở lại từ sau thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội.

Trong lúc thị trường BĐS Đà Nẵng nói riêng và thị trường BĐS cả nước nói chung đang có dấu hiệu hồi phục thì đợt dịch thứ 2 bùng phát khiến cho thị trường một lần nữa rơi vào thế khó. Và Đà Nẵng, nơi bắt đầu của dịch càng chồng chất khó khăn.

Mặc dù dịch tác động lớn tới thị trường Đà Nẵng nhưng tin vui lần này đó là người dân đã bình tĩnh hơn trước đại dịch. Hiện tại Chính phủ cũng đang kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Với kinh nghiệm từ đợt dịch trước, đợt dịch lần này cũng sẽ sớm được kiểm soát.

Sau khi dịch được kiểm soát, BĐS Đà Nẵng vẫn là thị trường tốt để đầu tư, nhất là sản phẩm condotel Đà Nẵng. Sau đợt sốt nguồn cung năm 2016 – 2017, lũy kế đến nay Đà Nẵng có 9.890 căn hộ đến từ 12 dự án. Sức tiêu thụ trên 75% nguồn cung này.

Định hướng phát triển của TP.Đà Nẵng:

Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung với vai trò là trung tâm dịch vụ, cảng biển, đầu mối giao thông quan trọng về vận tải và trung chuyến hàng hóa trong nước và quốc tế; trung tâm bưu chính viễn thông và tài chính – ngân hàng; một trong những trung tâm y tế, văn hóa – thể thao, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ cao của miền Trung; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của khu vực miền Trung và của cả nước.

Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng vừa được HĐND TP.Đà Nẵng thông qua, trong giai đoạn 2020-2025, Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển 21 dự án trọng điểm về hạ tầng.

Xem thêm:

 

Đất nền dự án loại hình được ưu chuộng tại thị trường bđs Đà Nẵng

Thị trường Đà Nẵng chuộng loại hình BĐS gì?

Với nhu cầu đầu tư và nhu cầu định cư của người đân Đà Nẵng. Người dân  ở đây rất thích đầu tư và sở hữu đất nền. Sở hữu đất được mọi người ưa chuộng và là kênh đầu tư sinh lời nhiều nhất của thị trường. Nhà gắn liền với đất được xem là một tài sản lâu dài, an toàn và cố định.
Với lý do đó Đất nền cũng là “Miếng bánh” béo bở  để nhà đầu tư kiếm lợi nhuận.

Viễn cảnh thị trường bất động sản Đà Nẵng 2020

Về tổng quan, thị trường bđs năm tới sẽ điều chỉnh về giá trị thực phù hợp với các đối tượng có nhu cầu thực sự về chỗ ở và hiệu quả mang về cho nhà đầu tư phải rõ nét.

Tác giả Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản có những nhận định về thị trường bđs Đà Nẵng 2020 như sau:

Thị trường thứ cấp sẽ sôi động, thị trường sơ cấp sẽ trầm lắng hơn do nguồn cung dự án hạn chế và năm 2020 là năm mà toàn hệ thống chính trị tham gia tổ chức Đại hội Đảng các cấp nên việc thực thi thủ tục pháp lý sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Thị trường đất nền dự án cần thêm thời gian để tạo lập trạng thái cân bằng mới, giao dịch có thể trầm lắng nhưng giá cả sẽ khó có thể giảm sâu như thời gian vừa qua bởi quỹ đất đã cạn kiệt và khung giá đất theo quy định của nhà nước đang điều chỉnh theo hướng tăng cao theo thị trường, nên kỳ vọng của người dân về xu hướng tăng giá đất là khá cao.

Thị trường bất động sản du lịch như căn hộ du lịch – condotel, biệt thự du lịch sẽ thực sự khởi sắc hơn khi Bộ Xây dựng hoàn thiện bộ quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng cho các dòng sản phẩm này. Khi đó, các vấn đề pháp lý bđs có liên quan đến dòng sản phẩm này được xem như hoàn chỉnh.

Thị trường căn hộ sẽ khó khăn hơn khi dòng tiền đầu tư dịch chuyển sang phân khúc đất nền để bắt đáy. Tuy nhiên, các dự án có vị trí đắc địa, có tiềm năng khai thác du lịch sẽ hút khách tham gia đầu tư nhờ tính sở hữu lâu dài của nó và nguồn cung khá hạn hẹp trên thị trường.

Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, nhất là các sản phẩm quy hoạch chia lô vừa phải để phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu cấp bách, đang hoạt động xen kẽ và gây ô nhiễm trong các khu dân cư. Các sản phẩm kho tàng, nhà xưởng phục vụ cho logictics cũng rất cấp thiết.

Thị trường dịch vụ bất động sản bước vào giai đoạn thanh lọc mạnh mẽ, hàng loạt công ty môi giới kinh doanh kiểu “chụp giật”, thiếu chuyên nghiệp sẽ dần bị loại bỏ để nhường chỗ cho các đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và hướng đến khách hàng.

Tiềm năng phát triển của thành phố Biển Đà Nẵng:

Đà Nẵng tập trung phần lớn vào phát triển thương mại dịch vụ và du lịch. Nhưng những năm gần đây Đà Nẵng đã không ngừng thay đổi tạo cho TP một ngày năng động hơn.

Với  mũi nhọn là phát triển du lịch, thành phố đã triển khai thêm hàng loạt dự án. Nhằm lôi kéo nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Đà Nẵng với nhiều ngành nghề khác nhau như: Công nghiệp công nghệ cao, Vận tải hàng hoá (logistics), Giáo dục và đào tạo, Khoa học kỹ thuật…

Phát triển nền kinh tế Tp Đà Nẵng vững chắc nhưng không quên bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống trong lành.

Tìm hiểu thêm: