Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Tin vui về vắc-xin thúc Dow Jone futures vọt 500 điểm

18/11/2020

 

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng vọt trong ngày thứ Hai (16/11) sau khi Moderna cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 của họ hiệu quả hơn 94%.

 

Thông tin đáng hứa hẹn trên giúp Moderna trở thành nhà sản xuất thứ hai có vắc-xin hiệu quả hơn 90%.

Tuần trước, kết quả thử nghiệm vắc-xin tích cực từ Pfizer và BioNTech đã thôi thúc nhà đầu tư tìm tới các cổ phiếu có thành quả kém và phụ thuộc vào việc mở cửa lại nền kinh tế. Trước đó, Pfizer cho biết vắc-xin của họ hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 trong các thành viên tham gia thử nghiệm.

Hợp đồng tương lai Dow Jones vọt 500 điểm (tương đương 1.7%), tức chỉ số cơ sở có thể tăng hơn 500 điểm trong phiên 16/11. Hợp đồng tương lai S&P 500 tiến 1.2% và Nasdaq 100 chỉ tăng 0.1%.

 

Thông tin mới về vacxin thúc đẩy Dow Jone futures tăng vọt 500 điểm

Hiện chỉ số Dow Jones chỉ còn cách mức kỷ lục khoảng 72 điểm. Tuần trước, Dow Jones tăng 4% trong tuần leo dốc thứ hai liên tiếp. S&P 500 lập kỷ lục mới trong ngày 13/11 và ghi nhận mức tăng 2.2%. Tuy nhiên, chỉ số Nasdaq Composite lại giảm 0.6% trong tuần trước.

Động thái này diễn ra khi các trader đổ xô rót tiền vào những cổ phiếu giá trị vốn có thành quả kém trước đó và rút khỏi những cổ phiếu tăng trưởng đã leo dốc quá mạnh giữa lúc xuất hiện thông tin vắc-xin.

Chứng chỉ quỹ iShares Russell 1000 Value tăng 5.7% trong tuần trước, trong khi chứng chỉ quỹ ETF tăng trưởng iShares Russell 1000 Growth (NYSE:IWF) giảm 1.2%.

 

Nhờ tin vui của vacxin Dow Jone futures tăng vọt 500 điểm

Thông tin tích cực về vắc-xin làm dấy lên hy vọng về đà hồi phục kinh tế, từ đó giúp các cổ phiếu du lịch như United Airlines và Carnival trở nên hấp dẫn hơn. United Airlines và Carnival more tăng tương ứng 12.4% và 15.9% trong tuần trước. Trong giờ giao dịch trước khi mở phiên 16/11, cổ phiếu United Airlines tăng thêm 6%, trong khi Carnival tiến 7%.

“Thông tin về một vắc-xin hiệu quả từ Pfizer/BioNTech tuần trước quá quan trọng đến nỗi chúng ta quên mất về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”, Steven Blitz và Andrea Cicione tại TS Lombard cho biết trong báo cáo.

Các trader cũng tỏ ra hưng phấn sau khi Moderna cho biết vắc-xin của họ vẫn ổn định ở nhiệt độ 36-46 độ Fahrenheit (độ F), nhiệt độ chuẩn của tủ lạnh tại nhà hoặc tủ lạnh y tế, trong 30 ngày. Vắc-xin này có thể được lưu trữ tới 6 tháng ở nhiệt độ âm 4 độ F.

Trong khi đó, vắc-xin của Pfizer đòi hỏi nhiệt độ lưu trữ âm 94 độ F.

 

-Theo CNBC-

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED