Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Trung Quốc chặn người dân tìm kiếm các sàn giao dịch tiền ảo

13:22 Ngày 10/6/21

Người dùng hiện không thể tìm kiếm các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trên các nền tảng cung cấp internet tại Trung Quốc.

 

Trung Quốc chặn người dân tìm kiếm các sàn giao dịch tiền ảo

 

Các từ khóa tìm kiếm về các nền tảng giao dịch trực tuyến bao gồm Binance, OKEx và Huobi trên các dịch vụ Internet như Baidu, Sogou, Zhihu không cho ra kết quả. 

Chính phủ Trung Quốc gần đây ra tay kiểm soát chặt đối với hoạt động đào và gido dịch tiền ảo, qua đó đẩy giá Bitcoin lao dốc 45% so với mức đỉnh tháng 4/2021.

Các sàn giao dịch dường như bị chặn tìm kiếm nằm trong số các sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, trong đó người dùng tại châu Á nằm trong nhóm chấp nhận giao dịch tiền ảo sớm nhất. Binance là nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, với 30 tỷ USD giá trị giao dịch trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap – một trang web do Binance sở hữu.

Chính phủ Trung Quốc đã siết quy định tiền kỹ thuật số từ năm 2017 trong một nỗ lực kiểm soát dòng vốn chảy ra khỏi Trung Quốc và ngăn chặn bong bóng đầu cơ. Nhà đầu tư Bitcoin tại Trung Quốc đã chốt lãi 1.1 tỷ USD trong năm 2020, dữ liệu từ Chainalysis cho thấy.

Trước đó, Trung Quốc dường như đã ra tay chặn các tài khoản liên quan tới tiền kỹ thuật số trên mạng xã hội Weibo. Theo hãng tin Reuters của Anh, nhiều tài khoản liên quan đến tiền ảo trên nền tảng Weibo của Trung Quốc đã bị chặn cuối tuần qua trong bối cảnh Bắc Kinh siết chặt hoạt động giao dịch và khai thác đồng bitcoin.

Cuối tuần qua, một số tài khoản Weibo liên quan đến tiền điện tử đã bị từ chối quyền truy cập. Thông báo tới mỗi tài khoản này cho biết tài khoản đã “vi phạm luật và các quy tắc”.

Theo các nhà phân tích và một cơ quan quản lý tài chính, nhà chức trách sẽ có nhiều hành động hơn nữa đối với các hoạt động giao dịch bằng đồng Bitcoin, trong đó có việc gắn các hoạt động phi pháp về tiền điện tử ở Trung Quốc trực tiếp hơn với luật hình sự của nước này.

 

– Theo The Sun –

 

Xem thêm: