Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp giảm hơn 1/3 trong tháng 3

27/4/2020 14:30

 

Lực cầu trên thị trường chưa hồi phục hoàn toàn, lượng tồn kho đã tăng rất mạnh, trong khi giá tiếp tục giảm và áp lực chi phí thì lớn”.

 

Lợi nhuận của các công ty trong ngành công nghiệp của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm mạnh do các doanh nghiệp gặp khó khăn khi nỗ lực hồi phục sau khủng hoảng Covid-19.

 

Theo báo cáo vừa được Tổng cục thống kê Trung Quốc NBS công bố sáng nay (27/4), lợi nhuận công nghiệp tháng 3 giảm 34,9% so với 1 năm trước, chỉ cải thiện rất nhẹ so với mức giảm 38,3% trong 2 tháng đầu năm nay.

 

Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc giảm

 

Xem thêm: 

 

Theo NBS, con số cải thiện nhờ sản lượng tăng nhanh hơn và doanh số bán ra cũng tăng nhẹ. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại áp lực đi xuống rất lớn. “Lực cầu trên thị trường vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, lượng tồn kho đã tăng rất mạnh, trong khi giá tiếp tục giảm và áp lực chi phí thì lớn”.

 

Trong quý đầu tiên của năm 2020, lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc giảm 36,7% so với 1 năm trước. Lợi nhuận của các doanh nghiệp quốc doanh giảm 45,5%, của khu vực tư nhân giảm 29,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

                                                                                    – Theo Investing –

 

Xem nhiều hơn:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED