Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Tỷ giá EUR/USD giảm nhẹ với dấu hiệu sẽ có thêm kích thích từ ECB

06/10/2020

 

Đồng Euro gặp khó khăn vào thứ Năm sau khi biên bản của Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu sẽ có các biện pháp kích thích hơn nữa trong tương lai không xa trong bối cảnh triển vọng không chắc chắn.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,03% xuống 1,1756 USD.

“Triển vọng vẫn được bao quanh bởi sự không chắc chắn cao và cán cân rủi ro tiếp tục nghiêng về phía tăng trưởng giảm”, ECB cho biết trong biên bản cuộc họp tháng 9.

 

Đồng EUR/VND giảm nhẹ khi có thêm dấuhiệu kích thích từ ECB

Giọng điệu của các thành viên trong cuộc họp tháng 9 phần nào trái ngược với quan điểm lạc quan của Chủ tịch ECB Christine Lagarde về nền kinh tế khu vực đồng Euro.

Vào cuối cuộc họp, Lagarde đã nói về sự phục hồi khi ngân hàng trung ương nâng dự báo tăng trưởng cho khu vực đồng Euro.

 

Tỷ giá EUR/USD giảm nhẹ với dấu hiệu sẽ có thêm kích thích từ ECB

Lagarde cho biết dữ liệu mới nhất cho thấy “sự phục hồi mạnh mẽ trong hoạt động theo đúng kỳ vọng trước đó”.

Nhưng các thành viên cho thấy rằng ngân hàng nên duy trì sự linh hoạt trong chính sách và thể hiện lo ngại về tốc độ lạm phát.

“Theo dõi chặt chẽ kỳ vọng lạm phát vẫn được đảm bảo, vì có nguy cơ rõ ràng rằng xu hướng giảm mới trong kỳ vọng lạm phát có thể phát sinh”.

Các thành viên cũng ủng hộ việc ‘rảnh tay’ trước tình trạng không chắc chắn gia tăng và nhấn mạnh sự cần thiết phải “đánh giá cẩn thận tất cả các thông tin đến, bao gồm cả tỷ giá hối đoái đồng Euro, và duy trì sự linh hoạt trong việc thực hiện các hành động chính sách phù hợp nếu và khi cần thiết.

“Với nguy cơ suy thoái kép ở khu vực đồng Euro vào cuối năm […] chúng tôi hy vọng ECB sẽ tăng QE, tập trung vào PSPP, chương trình mua hàng của khu vực công, thay vì tiếp tục PEPP, biện pháp phản ứng đại dịch”, ING cho biết trong một ghi chú.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: