Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tỷ phú Bitcoin Mircea Popescu đột ngột qua đời

12:10 Ngày 28/6/21

Tỷ phú trẻ Mircea Popescu, người ủng hộ Bitcoin từ những ngày đầu, mới đây được xác nhận đã chết. 

Tỷ phú Bitcoin Mircea Popescu đột ngột qua đời

Cơ quan Điều tra Tư pháp (OIJ) của Costa Rica mới đây thông báo cái chết của một nam du khách 41 tuổi khi đang tắm biển. Người này sau đó được xác định chính là tỷ phú Bitcoin nổi tiếng Mircea Popescu.

“Sự việc xảy ra vào khoảng 8:30 sáng, Popescu bị nước cuốn trôi khi đang bơi trong khu vực Tramonto. Các đội cứu hộ địa phương đã không kịp giải cứu”, truyền thông địa phương đưa tin.

Trước đó, các nhân viên cứu hộ của Bãi biển Jacó nhắc nhở khách du lịch rằng bãi Paya Hermosa không phải là khu vực để bơi lội.

Mircea Popescu bắt đầu tìm hiểu và đưa tin về Bitcoin vào đầu năm 2012. Tháng 7/2013, ông bán SatoshiDice với giá hơn 125.000 BTC.

Năm 2016, ông cùng một nhóm người theo chủ nghĩa tự do Bitcoin trên IRC dọa sẽ bán 1 triệu BTC mà họ đang sở hữu để phản đối bất kỳ thay đổi nào đối với quy mô khối 1MB của Bitcoin.

Kể từ sau đợt tăng giá năm 2017, Popescu trở nên kín tiếng hơn. Hiện chưa biết ông còn sở hữu bao nhiêu BTC và có ai đang nắm giữ các mật khẩu ví ngoài ông hay không.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm:

 

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY