Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


USD giảm giá; Hi vọng về gói kích thích tăng làm giảm giá các tài sản an toàn

02/10/2020

 

Đồng Đô la suy yếu vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm, giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần khi hy vọng về các biện pháp kích thích tài chính mới của Hoa Kỳ đã thúc đẩy các nhà giao dịch tìm kiếm các loại tiền tệ rủi ro hơn.

 

Vào lúc 3:50 AM ET (0750 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 93,875, ngay trên mức thấp nhất trong một tuần là 93,680 ghi nhận trước đó.

Ở những nơi khác, EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1731, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2884, trong khi USD/JPY tăng 0,1% ở 105,50.

Sự lạc quan đối với gói cứu trợ Covid mới dựa trên bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin, người cho biết hôm thứ Tư rằng các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đạt được tiến bộ, khiến Hạ viện hoãn bỏ phiếu về kế hoạch coronavirus của đảng Dân chủ. cho phép nhiều thời gian hơn để 2 bên có thể thỏa thuận với nhau.

 

USD giảm giá; Hi vọng về gói kích thích tăng làm giảm giá các tài sản an toàn

Mnuchin sau đó cho biết trên Fox Business News rằng ông sẽ không chấp nhận gói viện trợ 2,2 nghìn tỷ USD do Đảng Dân chủ đề xuất, thay vì một cái gì đó gần hơn 1,5 nghìn tỷ USD, ông nói thêm rằng một thỏa thuận đã đạt được về các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.

Hai thứ này phần lớn không thay đổi so với vị trí mà các đảng đã để lại trước các kỳ đại hội bầu ứng viên tổng thống. Nhưng nhu cầu về các yếu tố kích thích kinh tế đã trở nên rất rõ ràng, với một số công ty lớn của Hoa Kỳ hiện đang bắt tay vào các đợt sa thải rộng rãi.

Giúp cho các tài sản rủi ro là một số dữ liệu kinh tế lành mạnh bên ngoài Hoa Kỳ, với dữ liệu sản xuất và lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Dữ liệu cũng sẽ có nhiều vào thứ Năm, với hầu hết các số liệu đo lường thất nghiệp hàng tuần, đặc biệt là sau mức tăng được báo cáo bởi ADP vào thứ Tư và trước dữ liệu chính thức của chính phủ về việc làm hôm thứ Sáu.

Ở những nơi khác, USD/TRY đã giảm 0,6% xuống 7,6678, với đồng Lira phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục 7,8568 mỗi Đô la vào thứ Ba.

Ngoài ra, USD/CNY giao dịch phần lớn không đổi ở mức 6,7908, với đồng Nhân dân tệ trước đó đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

Điều này theo sau dữ liệu PMI mạnh mẽ từ Trung Quốc vào thứ Tư, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang trên đà phục hồi. Thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ cho đến ngày 9 tháng 10.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: