Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


USDC có thể sớm mở rộng hoạt động trên 10 blockchain khác nhau

10:52 Ngày 30/6/21

USDC, stablecoin xếp hạng thứ hai trên thị trường tiền mã hóa hiện đang được hoạt động trên 4 blockchain. Tuy nhiên trong tương lai, USDC có thể sẽ sớm có mặt trên 8 đến 10 blockchain nữa.

USDC có thể sớm mở rộng hoạt động trên 10 blockchain khác nhau

USDC là một stablecoin do công ty Circle của Mỹ phát hành vào năm 2018, hiện đang có mặt trên 4 blockchain là Ethereum, Stellar, Algorand và Solana.

Đây là bước đi nổi bật nhất của stablecoin với mức tổng vốn hóa trị giá 25 tỷ USD cho đến nay. Nhờ đó, USDC sẽ có khả năng vượt qua con số 8 blockchain mà Tether (USDT), đồng stablecoin đang dẫn đầu thị trường với vốn hóa thị trường gần 63 tỷ USD, đang hỗ trợ.

Theo thông báo dự thảo từ trung tâm quản trị CENTER của USDC, dự báo trong những tháng tới, USDC sẽ có mặt trên Avalanche, Celo, Flow, Hedera, Kava, Nervos, Polkadot, Stacks, Tezos và Tron.

Việc mở rộng diễn ra khi các stablecoin thu hút sự giám sát ngày càng tăng từ các nhà quản lý, với Eric Rosengren, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, đặc biệt đề cập đến USDT trong một cuộc nói chuyện gần đây về các rủi ro hệ thống mới nổi.

Trong khi Phó Chủ tịch Fed là ông Randal Quarles theo sau với những nhận xét tích cực hơn về stablecoin, rõ ràng lĩnh vực này đang nằm trong tầm ngắm của Washington. Không thể phủ nhận rằng, stablecoin ngày càng đóng vai trò quan trọng với toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

CENTER, một tập đoàn được điều hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase và công ty thanh toán Circle, cho biết việc mở rộng sang các blockchain khác giúp thúc đẩy cá nhân và doanh nghiệp áp dụng các công nghệ tiên tiến hơn.

“Chúng tôi nhận xét rằng việc USDC trên các nền tảng blockchain và các giao thức đa hướng này sẽ đẩy nhanh hơn nữa việc sử dụng đồng USD mã hóa đang phát triển nhanh nhất thế giới.”

 

–  Theo CNBC
Xem thêm: