Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm giá trong phiên châu Á khi Tổng thống Trump xuất viện

07/10/2020

 

Vàng giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, với đồng Đô la cũng suy yếu khi tâm lý rủi ro được cải thiện với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump được xuất viện, cùng với hy vọng về các biện pháp kích thích mới nhất sẽ được Quốc hội thông qua.

 

Giá vàng tương lai giảm 0,19% ở mức 1.916,40 USD vào lúc 12:27 AM ET (4:27 sáng GMT), duy trì trên mốc 1.900 USD. Đồng USD giảm, trong khi hầu hết chứng khoán châu Á tăng vào thứ Ba.

Trump đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tuần trước cùng với vợ Melania Trump và đã được xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed vào thứ Hai. Tuy nhiên, ông sẽ vẫn được giám sát y tế. Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cảnh báo rằng tổng thống có thể “chưa khỏi hẳn”.

Trong khi đó, các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ là một trong số các chủ đề được Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thảo luận trong cuộc điện đàm hôm thứ Ba. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cũng tỏ ra tích cực khi nói rằng khả năng đạt được thỏa thuận giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ về các biện pháp cứu trợ kinh tế hơn là vẫn còn. Trump cũng kì vọng nhìn thấy các biện pháp được thông qua. Tuy nhiên, sự lạc quan cũng nhuốm màu thận trọng khi COVID-19 tiếp tục lan rộng.

 

Trong phiên Châu Á vàng giảm giá sau khi Tổng thống Trump xuất viện

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi bài phát biểu từ cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), người sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị NABE vào cuối ngày hôm nay. Biên bản từ các cuộc họp tháng 9 của Fed và ECB sẽ được công bố vào thứ Tư.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans dự đoán lạm phát sẽ đạt 2% vào năm 2023, nhưng cũng đề xuất đẩy lên 2,5% để bù đắp cho thời gian dài ở dưới mức mục tiêu.

Bên kia Đại Tây Dương, dữ liệu được công bố vào thứ Hai cho thấy sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng Euro đã chững lại vào tháng 9 do số trường hợp nhiễm COVID-19 trong khu vực tiếp tục tăng.

-Theo Gina Lee-

Xem thêm: