Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm khi đồng Đô la mạnh lên; Đàm phán về gói kích thích tiếp tục

23/10/2020

 

Vàng giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, đảo ngược mức tăng so với phiên trước khi đồng Đô la mạnh lên. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào tiến trình đàm phán tại Quốc hội Hoa Kỳ nhằm thông qua các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

 

Giá vàng tương lai giảm 0,68% ở mức 1.916,40 USD vào lúc 12:51 AM ET (4:51 AM GMT), duy trì trên mốc 1.900 USD. Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Năm.Mặc dù Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra những bình luận trước đó làm dấy lên hy vọng về các biện pháp sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục nghi ngờ khả năng của Quốc hội trong việc vượt qua sự phản đối của đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Bản thân bà Pelosi cũng thừa nhận rằng các biện pháp có thể không được thông qua trước ngày 3 tháng 11, ngay cả khi bà tiếp tục thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào cuối ngày và vẫn lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận.

 

Vàng giảm khi đồng đô la tăng

Trong khi đó, Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ gặp nhau trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng tại Nashville, Tennessee, vào cuối ngày.Tại châu Á, căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng sau khi Ngoại trưởng Michael Pompeo chỉ định thêm sáu ấn phẩm của Trung Quốc là “cơ quan đại diện nước ngoài”, hoặc các cơ quan truyền thông do Bắc Kinh kiểm soát, tại cuộc họp giao ban hôm thứ Tư.

 

Khi đồng đô la giảm mạnh thì giá vàng tăng

Sáu trang bổ sung mới nhất là Economic Daily, Jiefang Daily, Yicai Global, Xinmin Evening News, Social Sciences in China Press, và Beijing Review. 6 trang này cũng 5 hãng truyền thông Trung Quốc khác, bao gồm Tân Hoa xã và Nhật báo Trung Quốc, được chỉ định là “phái bộ nước ngoài” vào tháng Hai.Trung Quốc đã nhanh chóng phản ứng, khi Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Hu Xijin chia sẻ trên mạng xã hội, “Mỹ đã đi quá xa … động thái này sẽ tiếp tục đầu độc môi trường làm việc của các hãng truyền thông ở cả 2 nước “, nói thêm rằng Trung Quốc sẽ “chắc chắn” trả đũa nếu các phương tiện truyền thông bị tổn hại thực sự từ động thái trên.

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: