Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm khi đồng USD ổn định, lãi suất kho bạc Mỹ tăng cao

13/01/2021

 

Giá Vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba ở châu Á khi đồng USD mạnh hơn và lãi suất kho bạc cao vượt trội hơn trước sự bất ổn chính trị của Mỹ và số vụ COVID-19 gia tăng trên toàn cầu.

 

Giá vàng tương lai tăng 0,03% ở mức 1.850,20 USD lúc 11:05 PM ET (4:05 AM GMT).

Lãi suất kho bạc Mỹ tiếp tục ở mức cao nhất trong 10 tháng khi nhà đầu tư dự đoán chi tiêu chính phủ sẽ tăng cao hơn dưới thời chính quyền Joe Biden sắp tới. Những kỳ vọng này đã thúc đẩy đồng USD, vốn thường di chuyển ngược chiều với vàng, tăng vào thứ Ba.

 

Giá Vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Ba ở châu Á khi đồng USD mạnh hơn

Thị trường tiền tệ cũng đang đặt cược vào lãi suất cao hơn từ năm 2023, điều này làm tăng cảm giác lo lắng cho thị trường cổ phiếu, khi các nhà đầu tư bắt đầu chuẩn bị tâm lý cho việc Cục Dự trữ Liên bang từ từ thu hẹp viện trợ cho nền kinh tế.

 

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia hội thảo trực tuyến vào thứ Năm, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu tại một hội nghị trực tuyến vào thứ Tư.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, về tình trạng lây nhiễm COVID-19, số ca nhiễm trên toàn cầu tiếp tục tăng và đã vượt qua 90,87 triệu ca tính đến ngày 12 tháng 1. Con số gia tăng đã khiến một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, gia hạn hoặc áp dụng lại các biện pháp phong tỏa.

 

Trong tổng số ca nhiễm trên toàn cầu, có hơn 22,6 triệu ca nhiễm là ở Mỹ, với hơn 22.000 người Mỹ đã tử vong vì virus trong tuần trước. Mỹ tiếp tục triển khai vắc-xin COVID-19, với gần 9 triệu người Mỹ được tiêm liều vắc-xin đầu tiên tính đến thứ Hai.

 

Vàng giảm khi đồng USD ổn định, lãi suất kho bạc Mỹ tăng cao

Cũng tại Mỹ, tình trạng hỗn loạn chính trị tiếp tục diễn ra sau khi các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đưa ra một nghị quyết vào thứ Hai nhằm luận tội Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lần thứ hai. Các tài khoản mạng xã hội của ông Trump đã bị khóa trên các nền tảng truyền thông xã hội, và tài khoản Twitter bị khóa vĩnh viễn, sau cuộc biểu tình tấn công vào Đồi Capitol diễn ra trong tuần trước.

 

Mặc dù một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào cuối tuần trừ khi Phó Tổng thống Mike Pence sử dụng thẩm quyền theo hiến pháp của mình tước bỏ hoàn toàn quyền lực của Trump, Trump và Pence được cho là đã đồng ý làm việc cùng nhau cho đến khi Biden và chính quyền của ông bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 20 tháng 1, trong cuộc họp vào thứ Hai.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: