Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng

20/04/2021 12:03

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á nhưng đã giảm xuống dưới mức cao nhất trong bảy tuần trong phiên trước đó, do lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên làm lu mờ mức tăng yếu của đồng đô la.

 

Vàng tương lai nhích 0,10% lên 1.772,45 Đô la vào lúc 12:56 PM ET (4:56 AM GMT). Đồng Đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng trên 1,6% sau khi chạm mức thấp nhất trong năm tuần trong tuần, khiến các nhà đầu tư rời xa kim loại màu vàng trú ẩn an toàn.

 

Vàng giảm khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng

Các ngân hàng trung ương cũng có một khởi đầu tuần bận rộn, với việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay ở mức 3,85% và Ngân hàng Dự trữ Úc phát hành biên bản từ cuộc họp chính sách mới nhất vào đầu ngày. Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

Trên mặt trận kích thích, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gặp một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng vào thứ Hai để tăng cường sự ủng hộ cho đề xuất chi cơ sở hạ tầng và việc làm trị giá hơn 2 nghìn tỷ Đô la của ông.

 

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu vẫn tiếp tục tăng, với con số vượt 141 triệu ca tính đến ngày 20 tháng Tư, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích 0,1%, palađi giảm 0,3% và bạch kim giảm 0,2%.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: