Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm nhẹ, thị trường lo ngại làn sóng nhiễm Covid-19 trên toàn cầu

19/04/2021 11:07

 

Vàng đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á nhưng vẫn ở gần mức đỉnh 7 tuần đạt được trong phiên trước khi lợi tức kho bạc Mỹ suy giảm, thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại màu vàng.

 

Vàng tương lai giảm 0,12% xuống 1778 USD lúc 11:58 PM ET (3:58 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, tăng vào thứ Năm nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong một tháng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần, ghi nhận vào trong tuần trước.

Sự lo lắng của các nhà đầu tư về số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng trên toàn cầu, cùng với số ca tử vong toàn cầu do vi rút đạt mốc 3 triệu, cũng giới hạn đà giảm của vàng.

 

Vàng giảm nhẹ, thị trường lo ngại làn sóng nhiễm Covid-19 trên toàn cầu

Việc triển khai vắc-xin COVID-19 chậm hơn kỳ vọng và sự gia tăng đột biến các chủng COVID-19 đột biến cũng vẫn đang được quan tâm. Hồng Kông báo cáo hai trường hợp đầu tiên nhiễm chủng N501Y virus COVID-19 vào cuối tuần qua. Hôm Chủ nhật, Hồng Kông đã cấm các chuyến bay đến từ Ấn Độ, Pakistan và Philippines.

Về ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định chính sách vào cuối tuần, với việc Ngân hàng Dự trữ Úc phát hành biên bản cuộc họp gần đây nhất vào thứ Ba.

 

Về vàng vật chất, lượng mua vàng ở Ấn Độ giảm do giá trong nước tăng và các hạn chế COVID-19 được gia hạn do nước này tiếp tục ghi nhận số ca tăng đột biến.

Trong khi đó, Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng miếng cho thấy nhu cầu có thể đang tăng lên. Các ngân hàng thương mại cũng được cho là đã được phép nhập khẩu một lượng lớn vàng vào trong nước.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng cho biết vào thứ Sáu rằng các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các vị thế tăng giá của họ đối với vàng COMEX và tăng chúng trong các hợp đồng bạc trong tuần tính đến ngày 13 tháng Tư.

Ở các kim loại quý khác, bạc tăng 0,4% và bạch kim tăng 0,5%, trong khi palađi giảm 0,5%.

 

-The Wall Street Journal-

 

Xem thêm: