Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng giảm nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại về dịch bệnh và lạm phát

16:37 Ngày 19/7/21

Vàng giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn cùng với lo ngại về số vụ COVID-19 gia tăng trên toàn cầu và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu đã giúp giới hạn thiệt hại đối với vàng.

Vàng giảm nhưng được hỗ trợ bởi lo ngại về dịch bệnh và lạm phát

Vàng tương lai giảm 0,08% xuống 1.813,55 USD vào lúc 12 AM ET (4 AM GMT). Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Hai trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần ở mức 1,2640%.

Cổ phiếu toàn cầu cũng có xu hướng giảm do lo ngại về lạm phát gia tăng và số trường hợp mắc COVID-19 ngày càng gia tăng. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca COVID-19 toàn cầu đã lên đến 190.000 ca vào ngày 19 tháng 7.

Một số quốc gia, chẳng hạn như Úc và Hàn Quốc, đã áp dụng lại các biện pháp hạn chế chống dịch. Nhật Bản cũng đã báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm Covid-19 trong làng Olympic chỉ vài ngày trước khi Thế vận hội Tokyo khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Ở những nơi khác ở châu Á, vàng đã giảm giá ở Ấn Độ trong tuần trước đó, lần đầu tiên trong gần một tháng. Giá cao cũng ngăn cản người mua ở các trung tâm lớn khác của châu Á.

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust (NYSE:GLD) giảm 0,6% xuống 1.028,55 tấn vào thứ Sáu, thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 5. Dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư đã nâng các vị thế mua ròng của họ đối với vàng COMEX trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 7.

Với các kim loại quý khác, bạc tăng 0,2%, palađi tăng 0,6% lên 2.645,98 USD và bạch kim ổn định ở mức 1.103,15 USD.

Theo INC

Xem thêm: