Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ chững lại khi đồng Đô la cũng giảm với kì vọng về kích thích

22/01/2021

 

Giá vàng đã chững lại vào thứ Năm sau khi phục hồi từ mức thấp 1.800 Đô la khi chính quyền Biden có kế hoạch kích thích mạnh nền kinh tế Mỹ với mức chi tiêu khổng lồ, tiếp tục làm suy yếu đồng Đô la.

 

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York hôm thứ Năm chỉ giảm 60 cents, tương đương 0,1% ở mức 1.865,90 USD. Một giờ sau đó, đến 2:30 PM ET (18:30 GMT), nó dao động ở mức 1.870 USD khi chỉ số Dollar Index mất hơn 300 điểm cơ bản. Đồng bạc xanh đã tăng trở lại trước đó, kích hoạt hoạt động chốt lời nhẹ đối với kim loại màu vàng, vốn đã tăng gần 70 Đô la từ mức thấp cuối tuần chỉ dưới 1.804 Đô la.

Sự phục hồi của vàng đã tăng lên sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào thứ Tư, củng cố kế hoạch triển khai gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la.

 

Giá vàng đã chững lại vào thứ Năm sau khi phục hồi từ mức thấp 1.800 Đô la

Bộ trưởng Tài chính sắp tới Janet Yellen, tại phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện hôm thứ Ba, cũng cho biết Nhà Trắng có ý định tăng chi tiêu thâm hụt để kích thích nền kinh tế, nói thêm rằng lợi ích của việc phục hồi lớn hơn chi phí.

Kỳ vọng về một đợt tăng giá vàng đã tăng lên kể từ khi đảng Dân chủ liên kết với Biden giành quyền kiểm soát Thượng viện vào đầu tháng này từ các đảng viên Cộng hòa đối thủ.

 

Tuy nhiên, trước sự hoang mang của những người đầu cơ giá vàng, ban đầu, lợi tức trái phiếu, đồng Đô la – và thậm chí cả bitcoin – đã được hưởng lợi trong hai tuần qua từ tất cả các cuộc thảo luận về biện pháp kích thích sắp xảy ra của Hoa Kỳ. Bản thân vàng đã mất 3,5% trong hai tuần trước đó, mặc dù nó được coi là một hàng rào chống lại lạm phát.

 

Vàng phiên Mỹ chững lại khi đồng Đô la cũng giảm với kì vọng về kích thích

Ngay cả với thông tin mới nhất, không có gì chắc chắn rằng vàng sắp được giao dịch một chiều vì lợi suất trái phiếu có thể tăng cao trở lại. Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng 1,14% trong ngày.

 

Eric Scoles tại Blueline Futures ở Chicago cho biết: “Từ quan điểm kỹ thuật, có thể đang có một chỉ báo giảm giá cần chú ý”. “Tôi không nghĩ thị trường này còn tăng giá hợp lý cho đến khi nó có thể đóng cửa trên 1,895 USD. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy vàng kiểm định lại mức hỗ trợ 1.800 USD trong tương lai gần ”.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm: