Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ đạt mức 1.730USD khi lợi suất trái phiếu và đồng Đô la giảm

02/04/2021 07:54

 

Vàng đã chạm mức cao trên 1.730 USD / ounce vào thứ Năm khi lợi tức Kho bạc Mỹ và đồng Đô la tiếp tục giảm, rời khỏi các mức cao gần đây.

 

Ngày tăng thứ 2 liên tiếp của vàng đã giúp nó phục hồi từ những khoản lỗ trong hai phiên trước đó.

Trong giao dịch hôm thứ Năm, giá vàng tương lai chuẩn trên sàn Comex của New York đã tăng 12,80 Đô la, tương đương 0,8%, ở mức 1.728,40 Đô la một ounce, sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 1.731,05 Đô la.

Với mức tăng 1,8% vào hôm thứ Hai, vàng trên sàn Comex hầu như đã phục hồi những gì đã mất trong hai phiên đầu tiên của tuần, khiến thị trường giảm xuống mức 1.600 Đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 3. Trong tuần, vàng trên sàn Comex chỉ giảm 0,2%.

 

Vàng phiên Mỹ đạt mức 1.730USD khi lợi suất trái phiếu và đồng Đô la giảm

 

Giá vàng giao ngay không chênh lệch nhiều so với giá kỳ hạn. Vào lúc 2:28 PM ET (18:28 GMT), vàng giao ngay tăng 42,33 Đô la, tương đương 2,5%, giao dịch ở mức 1.727,59 Đô la.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã trượt xuống dưới mức tăng quan trọng là 93. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ cũng giảm xuống 1,68% so với mức cao nhất trong tuần là 1,77%.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường Hoa Kỳ tại sàn môi giới trực tuyến OANDA cho biết: “Giá vàng đã tạo đáy”. “Khi đà giảm của đồng Đô la quay trở lại, điều này có thể sẽ trùng hợp với kì vọng lạm phát tăng ở Hoa Kỳ.”

 

Vàng đã có một trong những đợt tăng tốt nhất từ ​​trước đến nay vào giữa năm 2020 khi nó tăng từ mức thấp nhất của tháng 3 là dưới 1.500 Đô la để đạt mức cao kỷ lục gần 2.100 Đô la vào tháng 8, khi thị trường lo ngại về lạm phát gây ra bởi khoản cứu trợ tài chính đầu tiên của Mỹ trị giá 3 nghìn tỷ Đô la.

Những đột phá trong phát triển vắc-xin kể từ tháng 11, cùng với sự lạc quan về phục hồi kinh tế, đã buộc vàng phải đóng cửa giao dịch năm 2020 ở mức dưới 1.900 USD.

 

Kể từ đầu năm nay, sự suy thoái của kim loại màu vàng đã trở nên tồi tệ hơn mặc dù chính quyền Biden đã ban hành một khoản cứu trợ Covid-19 khác trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Nhà Trắng cũng đã công bố kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng riêng biệt của Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư khoảng 2 nghìn tỷ Đô la.

Bất chấp sự giảm giá của đồng Đô la được mong đợi từ tất cả các biện pháp cứu trợ này, đồng bạc xanh đã tăng và vàng giảm.

Cả đồng Đô la và lợi suất trái phiếu đều tăng trong năm nay do suy đoán rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ sau đại dịch có thể vượt quá kỳ vọng, dẫn đến lạm phát xoắn ốc khi Cục Dự trữ Liên bang kiên quyết giữ lãi suất ở mức gần 0.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: