Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ gần mức 1.750USD khi lợi suất và đồng Đô la giảm giá

07/04/2021 03:30

 

Vàng đã quay trở lại mức 1.750 Đô la một ounce vào thứ Ba khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la rút lui khỏi mức cao gần đây.

 

Giá vàng tương lai trên sàn Comex của New York tăng 14,20 USD, tương đương 0,8%, ở mức 1.743 USD / ounce, sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 1.746,55 USD.

Lần cuối cùng hợp đồng tương lai Comex lên gần đến mốc kiểm tra 1.750 Đô la là vào ngày 22 tháng 3, khi nó lên đến 1.747 Đô la. Điều đó khiến mức đỉnh của ngày thứ Ba trở thành mức cao nhất trong hai tuần.

 

Giá vàng giao ngay tăng 15,57 USD, tương đương 0,9% lên 1.743,73 USD vào cuối giờ chiều tại New York. Các nhà quản lý quỹ đôi khi dựa vào giá giao ngay để tìm phương hướng.

Việc kiểm tra mốc 1.750 Đô la là rất quan trọng đối với vàng trong nỗ lực quay trở lại mức cao 1.800 Đô la mà nó đã đạt được vào ngày 25 tháng 2.

 

Vàng phiên Mỹ gần mức 1.750USD khi lợi suất và đồng Đô la giảm giá

Ed Moya, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới trực tuyến OANDA cho biết: “Vàng đang bắt đầu có vẻ tốt trở lại khi lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục gặp khó khăn mặc dù ngày càng có nhiều thông tin lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu”.

“Đáy rõ ràng đã được tạo ra, nhưng một động thái hình chữ V cao hơn là khó có thể xảy ra vì lợi suất kho bạc sẽ tăng cao hơn”.

 

Vàng đã có một trong những đợt vận hành tốt nhất từ ​​trước đến nay vào giữa năm 2020 khi nó tăng từ mức thấp nhất của tháng 3, dưới 1.500 Đô la, để đạt mức cao kỷ lục gần 2.100 Đô la vào tháng 8, phản ứng với những lo ngại lạm phát gây ra bởi khoản cứu trợ tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ trị giá 3 nghìn tỷ Đô la, được phê duyệt cho đại dịch coronavirus .

Tuy nhiên, những đột phá trong phát triển vắc xin kể từ tháng 11, cùng với sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế, đã buộc vàng phải đóng cửa giao dịch năm 2020 ở mức dưới 1.900 USD.

 

Kể từ đầu năm nay, sự suy thoái của kim loại màu vàng đã trở nên tồi tệ hơn mặc dù chính quyền Biden đã ban hành một khoản cứu trợ Covid-19 khác trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Tháng trước, Nhà Trắng cũng đã công bố một kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng riêng biệt trị giá khoảng 2 nghìn tỷ USD.

Bất chấp sự giảm giá của đồng Đô la, được mong đợi từ tất cả các biện pháp cứu trợ này, đồng bạc xanh đã tăng giá cho đến nay và đẩy giá vàng giảm. Vàng đã mất 20% so với mức cao kỷ lục trong tháng 8.

Cả đồng Đô la và lợi suất trái phiếu đều tăng trong năm nay do lập luận rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ sau đại dịch có thể vượt quá kỳ vọng, dẫn đến lo ngại về lạm phát xoắn ốc, trong khi Cục Dự trữ Liên bang kiên quyết giữ lãi suất ở mức gần 0.

 

– The Guardian-

 

Xem thêm: