Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ tăng cao hơn nhưng vẫn giữ ở khoảng 1.850 USD

14/01/2021

 

Giá vàng tăng lần thứ hai trong ba ngày vào thứ Tư nhưng sự phục hồi bị giới hạn ở mức khoảng 1.850 Đô la khi nhà đầu tư kim loại quý thận trọng theo dõi thị trường trái phiếu Hoa Kỳ vì lo ngại về một đợt tăng lợi suất khác.

 

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York tăng 10,70 USD, tương đương 0,6%, ở mức 1.854,90 USD / ounce sau mức cao nhất trong ngày là 1.862,70 USD.

 

Lợi tức trái phiếu 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm ngày thứ hai liên tiếp, giảm 2,6% trong cả tuần này, sau khi tăng 22% của tuần trước lên mức cao nhất trong tháng Ba. Lợi suất hiện là 1,09 vào thứ Tư, so với mức cao nhất của tuần này là 1,187.

 

Lợi suất sụt giảm diễn ra trong bối cảnh thị trường dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể không dừng các nỗ lực kích thích Covid-19 nhanh hơn dự kiến. Việc cắt giảm như vậy có thể gây áp lực buộc Fed phải tăng lãi suất, hiện đã gần bằng 0, nhanh hơn dự kiến.

 

Vàng phiên Mỹ tăng cao hơn nhưng vẫn giữ ở khoảng 1.850 USD

Mức tăng đột biến bất ngờ của lợi suất vào tuần trước, cùng với sự phục hồi của đồng Đô la Mỹ, đã dẫn đến giá vàng tương lai giảm 3% trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 1, kéo vàng rời mức cao trên 1.960 Đô la.

 

Mặc dù lợi suất tăng vào hôm thứ Tư, chỉ số Dollar Index vẫn mạnh, hạn chế sự phục hồi của vàng. Kim loại màu vàng trong thời gian dài cũng có vẻ bị kìm hãm bởi lo ngại rằng trái phiếu kỳ hạn 10 năm có thể phục hồi vào cuối tuần.

 

Craig Erlam, nhà phân tích tại New York’s OANDA, cho biết: “Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã giảm bớt lo ngại về việc giảm lợi suất”. “Liệu điều đó có dẫn đến sự sụt giảm liên tục đối với lợi suất hay không là chuyện khác. Việc quay trở lại dưới 1% của trái phiếu kỳ hạn 10 năm có thể là một dấu hiệu tích cực đối với vàng”.

Theo Barani Krishnan

 

Xem thêm: