Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ tăng giá khi đồng Đô la ít thay đổi

11:12 Ngày 22/6/21

Vàng đã tăng vào thứ Hai trong phiên Mỹ, sau khi đồng Đô la ít thay đổi trong phiên.

Vàng phiên Mỹ tăng giá khi đồng Đô la ít thay đổi

Giá vàng giao sau trên sàn Comex của New York được chốt ở mức 1.782,90 USD, tăng 13,90 USD tương đương 0,8%. Vàng trên sàn Comex đã mất 110 Đô la, tương đương 5,9%, vào tuần trước, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 3 năm 2020.

Giá vàng giao ngay ở mức 1.783,13 Đô la vào lúc 3:34 PM ET (19:34 GMT), tăng 18,80 Đô la, tương đương 1,1%. Giá giao ngay đã mất 113 Đô la, tương đương 6%, trong tuần trước, cũng là mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tuần tính đến ngày 6 tháng 3 năm 2020.

Các nhà giao dịch và nhà quản lý quỹ đôi khi quyết định hướng đi cho vàng bằng cách xem giá giao ngay thay vì giá giao sau.

Vàng đã lấy lại được một số điểm khi chỉ số Dollar Index giảm 0,4% xuống 91,85 sau khi leo lên 92,4 vào tuần trước.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Giá vàng đang cố gắng ổn định sau khi giảm mạnh trong tuần trước”.

“Phố Wall đang bắt đầu hy vọng sẽ có ít kích thích hơn và điều đó hỗ trợ giá vàng”.

Mức tăng của đồng Đô la tạm dừng sau khi hai quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang gợi ý rằng Fed có thể chờ đợi một đợt tăng lãi suất cho đến năm 2023 nhưng không giảm bớt kích thích của nó.

Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cho biết: “Fed sẽ cần phải sẵn sàng thực hiện các thay đổi đối với việc cắt giảm”, đề cập lượng trái phiếu mua lại hàng tháng, 80 tỷ USD trái phiếu kho bạc và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cho biết hôm thứ Hai rằng ông dự đoán lạm phát năm 2021 sẽ ở mức 3,4%, cao hơn mức 2,4% hiện tại mà ngân hàng dự đoán cho cả năm nay.

Nhu cầu giảm bớt kích thích và khi nào có thể bắt đầu giảm đã trở thành một trong những vấn đề được tranh luận sôi nổi nhất ở Hoa Kỳ khi lạm phát vượt quá kỳ vọng của Fed trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. Ngân hàng trung ương cho biết trong cuộc họp chính sách tháng 6 vào tuần trước rằng họ đang nghiên cứu để tìm ra lối thoát thích hợp cho chương trình kích thích của mình, đồng thời thiết lập đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch của Hoa Kỳ vào cuối năm 2023.

Nền kinh tế Hoa Kỳ suy giảm 3,5% vào năm 2020 do các lệnh phong tỏa chống dịch. Kể từ đầu năm nay, tăng trưởng đã vượt quá mong đợi, với mức tăng trưởng quý đầu tiên là 6,4%. Fed đã chính thức dự báo mức tăng trưởng 6,5% cho cả năm 2022, một số người lạc quan hơn dự báo mức tăng trưởng 7%.

Tuy nhiên, vấn đề của Fed là lạm phát khi giá của hầu hết mọi thứ đều tăng từ mức thấp của đại dịch.

Fed thừa nhận áp lực giá xuất phát từ sự tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ. Nhưng một số quan chức hàng đầu của ngân hàng trung ương vẫn cho rằng lạm phát hiện tại là “nhất thời” và sẽ giảm dần khi nền kinh tế phục hồi hoàn toàn sau COVID-19.

Moya của OANDA cho biết: “Vàng cuối cùng sẽ trở lại trở thành tài sản phòng ngừa lạm phát và tài sản trú ẩn an toàn, nhưng hiện tại nó chỉ giao dịch như một tài sản rủi ro”.

Vàng phiên Mỹ tăng giá khi đồng Đô la ít thay đổi
– Theo CNBC
Xem thêm: