Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm, kéo dài đà giảm của tháng 2

2/3/2021  8:21

 

Trong phiên Châu Á và Châu Âu của ngày thứ Hai, vàng có vẻ như đã vượt qua tình trạng khốn khổ của tháng Hai. Đó là một tháng mới, với sự gia tăng đột biến của lợi suất trái phiếu khiến thị trường chao đảo đã hạ nhiệt, dường như đã khiến chứng khoán và hầu hết các thị trường khác phục hồi trở lại.

 

Nhưng vào buổi trưa ở New York, sự suy yếu của vàng vẫn chưa kết thúc.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York giảm 5,80 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1,723 USD / oz. Đó là sau khi đạt mức cao nhất là 1.757,20 USD trong phiên giao dịch.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, vàng trên sàn Comex đã mất 2,6% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong tám tháng là 1.715,05 Đô la,

 

Vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm, kéo dài đà giảm của tháng 2

Nó kết thúc vào tuần trước giảm 2,7%, sau đó là mức giảm 2,5% của tuần trước. Nó cũng kết thúc tháng 2 giảm 6,6%, tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016.

Ed Moya, nhà phân tích tại OANDA, cho biết hôm thứ Hai: “Vàng vẫn chưa rõ ràng, nhưng các yếu tố cơ bản dường như đang được cải thiện”.

“Tuần này sẽ xoay quanh những gì Fed phát biểu và nếu họ có thể báo hiệu một chút lo ngại về tác động của lợi suất cao hơn đối với sự phục hồi, thì điều đó sẽ cho nhiều nhà đầu tư dấu hiệu rõ ràng cho việc mở rộng quy mô trở lại vàng.”

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ phát biểu về nền kinh tế tại một sự kiện trực tuyến do The Wall Street Journal tổ chức vào thứ Năm, cùng với một số quan chức của ngân hàng trung ương, những người cũng sẽ đưa ra suy nghĩ của họ trong tuần này về mức độ họ mong đợi về phục hồi sau Covid- 19.

Đặt các bài phát biểu đó sang một bên, Bộ Lao động sẽ công bố số việc làm tháng 2 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Dự báo đồng thuận của thị trường là tăng 180.000 việc làm vào tháng trước, cao hơn mức tăng 49.000 của tháng Giêng. Một con số cao hơn nhiều lần nữa có thể đè nặng lên vàng, thứ thậm chí còn trở nên kém hấp dẫn hơn cả một nơi trú ẩn an toàn.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm: