Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm, Powell cho rằng tác động của lạm phát chỉ là tạm thời

24/03/2021 03:24

 

Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp khi chỉ số Dollar Index vọt lên trên mức 92 sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell nhắc lại rằng bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào của Hoa Kỳ trong năm nay đều có thể là “chỉ xảy ra một lần”. Ông cũng cho biết ngân hàng trung ương có tất cả các công cụ để đảm bảo áp lực giá được giữ ở mức mục tiêu 2%.

 

Giá vàng giao tháng 4 giảm 13 USD, tương đương 0,8%, ở mức 1.725,10 USD / ounce trên sàn Comex của New York. Trong phiên trước, vàng giảm 0,2%.

Philip Streible, chiến lược gia kim loại quý tại Blueline Futures ở Chicago, cho biết: “Hiện tại, không có sự rõ ràng nào về chuyển động của giá vàng, với tất cả sự biến động của lợi suất và đồng Đô la”.

 

“Nhận xét của Powell hôm nay rằng tác động lạm phát sẽ là tạm thời, đủ để đẩy đồng Đô la lên và vàng đi xuống. Nhưng tất cả những lo lắng về lạm phát tăng vọt trong những tuần gần đây đã làm ảnh hưởng đến vàng. Vì vậy, liệu vàng có còn đáp ứng với lo ngại lạm phát?”

Trong phiên điều trần trước Quốc hội, Powell nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính rằng đà tăng mạnh của lạm phát khi nền kinh tế mở cửa trở lại “sẽ không kéo dài”.

 

Vàng phiên Mỹ tiếp tục giảm, Powell cho rằng tác động của lạm phát chỉ là tạm thời

Fed sẽ “tiếp tục cung cấp cho nền kinh tế sự hỗ trợ mà nó cần trong thời gian cần thiết “, Powell nói .

Từ lâu được gắn với các vị thế như nơi trú ẩn an toàn, kho lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát, vàng đã không thể hiện được nhiều những ý nghĩa như vậy trong ít nhất sáu tháng nay. Vàng giảm khi thị trường thổi phồng kì vọng lạm phát khiến lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vọt.

 

Kim loại màu vàng đã thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào nó thông qua đỉnh điểm của đại dịch, tăng từ mức thấp nhất tháng 3 năm 2020 dưới 1.500 Đô la để đạt mức cao kỷ lục gần 2.100 Đô la vào tháng 8. Nó đã lao dốc kể từ đó, trong một thời gian ngắn biến thành một thị trường giảm, mất tới 20% để chạm mức thấp nhất dưới 1.675 USD vào đầu tháng này.

Khi rời đáy, giá vàng đã bị mắc kẹt ở mức dưới 1.750 Đô la trong những tuần gần đây.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm: