Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ trở lại trên 1.700USD nhưng ghi nhận giảm 10% trong quý

01/04/2021 01:50

 

Vàng đã quay trở lại mức 1.700 USD / oz hôm thứ Tư trong phiên Mỹ, mức cực kỳ quan trọng đối với niềm tin của những người mua kim loại màu vàng sau khi đồng Đô la giảm giá và lợi suất trái phiếu Mỹ rời mức cao gần đây.

 

Bất chấp sự phục hồi, vàng vẫn giảm tháng thứ ba liên tiếp, mất khoảng 1% trong tháng Ba. Trong quý, nó đã giảm gần 10%.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, giá vàng tương lai chuẩn trên sàn Comex của New York đã tăng 29,90 USD, tương đương 1,8%, ở mức 1.713,80 USD / ounce, sau khi đạt mức cao nhất trong phiên là 1.716,15 USD. Hai ngày qua đã chứng kiến ​​vàng trên sàn Comex lao xuống dưới mức 1.700 Đô la, mức chưa từng được ghi nhận kể từ ngày 12 tháng 3. Thứ tư cũng là ngày giảm mạnh nhất trong hơn một tháng khi nó giảm 1,7%.

 

Vàng phiên Mỹ trở lại trên 1.700USD

Giá vàng giao ngay giao dịch thấp hơn giá giao sau, ghi nhận mức tăng 24,27 Đô la, tương đương 1,4%, ở mức 1.709,53 Đô la vào lúc 2:22 PM ET (18:22 GMT), sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 1.715,32 Đô la. Các nhà quản lý quỹ đôi khi dựa vào giá giao ngay hơn là hợp đồng tương lai để định hướng.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, dao động ở mức 93,2, với mức cao nhất trong phiên của nó là 93,5. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống 1,73% từ mức cao nhất trong ngày là 1,75%.

 

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn môi giới trực tuyến OANDA cho biết: “Vàng đang tăng giá, né được vùng thị trường giảm khi một số nhà đầu tư dự đoán xu hướng giảm sắp tới của đồng Đô la”. “Vàng cần áp lực về giá để tăng lên và điều đó ít nhất sẽ mất vài tháng.”

Vàng đã có một trong những đợt vận hành tốt nhất từ ​​trước đến nay vào giữa năm 2020 khi nó tăng từ mức thấp nhất của tháng 3 dưới 1.500 Đô la để đạt mức cao kỷ lục gần 2.100 Đô la vào tháng 8, phản ứng với những lo ngại lạm phát gây ra bởi khoản cứu trợ tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ trị giá 3 nghìn tỷ Đô la được phê duyệt cho đại dịch coronavirus.

 

Những bước đột phá trong phát triển vắc xin kể từ tháng 11, cùng với sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế, đã buộc vàng phải đóng cửa giao dịch năm 2020 ở mức dưới 1.900 USD.

Kể từ đầu năm nay, sự suy thoái của kim loại màu vàng đã trở nên tồi tệ hơn mặc dù chính quyền Biden đã ban hành một khoản cứu trợ Covid-19 khác trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Nhà Trắng cũng dự kiến ​​sẽ trình bày chi tiết vào thứ Tư về kế hoạch chi tiêu cho cơ sở hạ tầng riêng biệt của Tổng thống Joe Biden, trị giá khoảng 2 nghìn tỷ Đô la.

 

Bất chấp tác động giảm giá từ tất cả các biện pháp cứu trợ này, đồng bạc xanh đã tăng giá cho đến nay và đẩy vàng giảm. Vàng đã gần rơi vào vùng thị trường giảm ít nhất hai lần trong tháng này khi mất 20% so với mức cao kỷ lục trong tháng 8.

Cả đồng Đô la và lợi suất trái phiếu đều tăng trong năm nay do lập luận rằng sự phục hồi kinh tế Mỹ sau đại dịch có thể vượt quá kỳ vọng, dẫn đến lạm phát xoắn ốc khi Cục Dự trữ Liên bang kiên quyết giữ lãi suất ở mức gần 0.

 

Xem thêm: