Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng phiên Mỹ vẫn ở dưới mốc 1.790 USD, trước khi Fed quyết định chính sách

28/04/2021 07:30

 

Vàng phiên Mỹ đã có ngày thứ hai liên tiếp không thay đổi nhiều vào thứ Ba, đóng cửa dưới mức 1.790 USD / ounce, trước khi Fed quyết định lãi suất (gần như chắc chắn không thay đổi) và cuộc họp báo quan trọng của Chủ tịch Fed Jay Powell dự kiến vào cuối ngày thứ Tư.

 

Sau khi gần như không đạt ngưỡng kháng cự 1.800 Đô la trong tuần trước, đã có những hy vọng rằng vàng sẽ thể hiện được một phần năng lượng trong tuần này.

Nhưng 48 giờ qua đã chứng minh kim loại màu vàng kéo dài cần nhiều kiên nhẫn hơn, chưa nói đến việc tiến tới mức quan trọng hơn là 1.900 Đô la, mở đầu cho sự trở lại mức cao kỷ lục hơn 2.000 Đô la, được ghi nhận vào tháng 8 năm ngoái.

 

Vàng phiên Mỹ vẫn ở dưới mốc 1.790 USD, trước khi Fed quyết định chính sách

Ed Moya, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Hiện tại, giá vàng chỉ quan tâm đến Fed”. “Vàng bị mắc kẹt mặc dù niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ chạm mức cao sau đại dịch, giá nhà tăng cao nhất kể từ năm 2006 và giá các hàng hóa khác cũng tăng.”

Phillip Streible, chiến lược gia kim loại quý tại Blueline Futures ở Chicago, cũng chia sẻ quan điểm: “Vàng kẹt ở dưới 1.790 USD trong tuần này”. “Nếu nó lên trên 1,799 USD, các quỹ đầu cơ sẽ bán khống nó ngay lập tức.”

 

Giá vàng tương lai trên sàn Comex của New York giảm 1,30 USD, tương đương 0,1%, ở mức 1.778,80 USD / ounce.

Giá vàng giao ngay thậm chí còn thấp hơn, giảm 4,38 USD, tương đương 0,3%, xuống 1.776,99 vào lúc 3:30 PM ET (19:30 GMT).

Moya cho rằng vàng có thể vượt qua mức 1.800 Đô la nếu triển vọng của Chủ tịch Fed Powell về nền kinh tế không gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường trái phiếu.

“Powell rất có thể vẫn đi theo kịch bản lạm phát sẽ chỉ là nhất thời và điều đó có thể đủ để khiến vàng tăng” Moya nói. “Phố Wall đã định giá mức lạm phát cao, vì vậy nếu bài phát biểu của Powell không đáp ứng được kì vọng này của thị trường thì điều đó có thể đủ để vàng tăng cao”.

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm: