Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng cao hơn khi Yellen đề cập đến thâm hụt lớn của Mỹ

20/01/2021

 

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Ba, phản ứng với kế hoạch lớn của ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nhằm chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế do coronavirus gây ra.

 

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex của New York tăng 10,30 USD, tương đương 0,6%, ở mức 1.851,40 USD / ounce.

Gần đây, hợp đồng vàng tương lai vướng vào một làn sóng bán ra, mất 3,5% trong hai tuần qua, khi lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ tăng đột biến.

 

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Ba khi thâm hụt lớn của Mỹ được đề cập đến

Yellen, cựu chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, cho biết tại phiên điều trần xác nhận trước Thượng viện rằng các nhà lập pháp trong Quốc hội phải “hành động lớn” về kích thích để tạo điều kiện phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Ứng viên của Tổng thống đắc cử Joe Biden, người bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm vào thứ Tư, cho biết lợi ích dài hạn của kích thích kinh tế lớn hơn chi phí, đặc biệt là với lãi suất gần như bằng không khiến việc vay vốn trở nên siêu rẻ đối với doanh nghiệp Mỹ.

 

Yellen nói: “Tôi nghĩ rằng đã có một sự đồng thuận rằng nếu không có thêm hành động nào nữa, chúng ta có nguy cơ xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế lâu dài hơn”. “Điều thông minh nhất mà chúng ta có thể làm là hành động lớn. Về lâu dài, tôi tin rằng lợi ích sẽ vượt xa chi phí, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc giúp đỡ những người đã gặp khó khăn trong một thời gian dài.”

 

Khi Yellen đề cập đến thâm hụt lớn của Mỹ được Yellen đề cập đến

Trong khi vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn, kim loại màu vàng đã tăng giá vào thứ Ba cùng với một loạt tài sản rủi ro từ chứng khoán đến dầu mỏ.

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng cao hơn vào đầu phiên nhưng giảm 5 điểm cơ bản vào lúc 3:15 PM ET (20:15 GMT). Sự sụt giảm lợi suất ảnh hưởng đến đồng Đô la, hỗ trợ giá vàng. Chỉ số Dollar Index đã giảm 0,3%, chỉ giữ dưới mức quan trọng 90,5.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm: