Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng giá, được hỗ trợ bởi những lo ngại về dịch bệnh

18:52 Ngày 20/7/21

Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba ở châu Á khi những lo ngại về sự bùng phát COVID-19 gần đây liên quan đến biến thể Delta ở một số quốc gia cũng khiến kim loại màu vàng trú ẩn an toàn tăng mạnh.

Vàng tăng giá, được hỗ trợ bởi những lo ngại về dịch bệnh

Vàng tương lai đã tăng 0,51% lên 1.818,50 USD lúc 1:05 PM ET (5:05 AM GMT) sau khi giảm xuống mức thấp nhất một tuần là 1.794,06 USD trong phiên trước.

Đồng Đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Ba nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong ba tháng rưỡi. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 5 tháng.

Ở Châu Á, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản tháng 7 (LPR), không thay đổi trong tháng thứ mười lăm liên tiếp, với LPR một năm ở mức 3,85% và LPR 5 năm ở mức 4,65%. Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng trung ương Indonesia cũng sẽ đưa ra quyết định chính sách tương ứng vào thứ Năm.

Vào tháng 6, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi quốc gia của Nhật Bản đã tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước, tốc độ hàng năm nhanh nhất trong hơn một năm, theo dữ liệu được công bố đầu ngày. Dữ liệu cũng cho biết tăng trưởng CPI quốc gia không thay đổi ở mức 0,3% so với tháng trước.

Về mặt kích thích, lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer hôm thứ Hai cho biết ông sẽ thiết lập một cuộc bỏ phiếu theo thủ tục đối với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ Đô la của lưỡng đảng vào thứ Tư.

Trong các kim loại quý khác, bạc giảm 0,1%, palađi ổn định ở mức 2.597,23 USD và bạch kim tăng 0,3% lên 1.077,98 USD.

Theo INC

Xem thêm: