Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng khi đồng Đô la cũng tăng sau cuộc tranh luận tổng thống

24/10/2020

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Sáu ở châu Á, bất chấp đồng đô la mạnh hơn, khi Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đưa ra các ý kiến của mình trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 và khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tiến trình các biện pháp kích cầu mới nhất.

 

Vàng tương lai tăng 0,20% lên 1.908,35 USD vào lúc 12:14 AM ET (04:14 AM GMT). Đồng Đô la nhích lên vào thứ Sáu..

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm thứ Năm rằng một thỏa thuận sẽ đạt được “khá sớm”, nói rằng tiến trình đang được thực hiện trong các cuộc đàm phán với Nhà Trắng. Tuy nhiên, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cảnh báo rằng vẫn có “những khác biệt chính sách đáng kể” khó có thể được giải quyết trước cuộc bầu cử, cụ thể là sự phản đối của đảng Cộng hòa Thượng viện đối với mức giá trị của các biện pháp.

 

Vàng và đồng đô la tăng giá

Hoa Kỳ cũng công bố dữ liệu tích cực vào thứ Năm. Yêu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã giảm xuống còn 787.000 trong tuần qua, so với 860.000 dự kiến ​​và 842.000 của tuần trước. Doanh số bán nhà hiện tại cũng tăng lên 6,54 triệu vào tháng 9, mức cao nhất trong hơn 14 năm.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, Anh và Liên minh châu Âu đã khởi động các cuộc đàm phán tăng cường vào thứ Năm, nỗ lực cuối cùng để đạt được một thỏa thuận Brexit trước cuối năm nay.

 

Vàng tăng khi đồng Đô la cũng tăng sau cuộc tranh luận tổng thống

Một số nhà đầu tư tỏ ra lạc quan, với nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với vàng, bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu có thể xảy ra, Refinitiv Metals Research nói với CNBC.

Tỷ lệ sở hữu trong SPDR Gold Trust (NYSE: GLD), quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất, đã giảm 0,1% vào thứ Tư xuống 40,8 triệu ounce.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: