Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng khi đồng Đô la và lợi suất trái phiếu mất đà tăng

14/01/2021

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á, với cả đồng Đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đều mất đà tăng gần đây.

 

Giá vàng tương lai tăng 0,82% ở mức 1.859,40 USD vào lúc 11:59 PM ET (4:59 AM GMT). Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống từ mức cao nhất trong 10 tháng, điều này đã khiến ​​đồng Đô la suy yếu vào thứ Tư.

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Tư tại châu Á

Chủ tịch Fed Boston, Eric Rosengren, cho biết nền kinh tế Mỹ có thể phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay khi việc tiêm chủng trở nên phổ biến rộng rãi, nhưng COVID-19 vẫn đang định hướng nền kinh tế và chính sách tiền tệ sẽ vẫn nới lỏng. Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard cũng đẩy lùi suy đoán rằng Fed sẽ sớm bắt đầu giảm bớt chương trình mua tài sản của mình trong các bình luận riêng biệt.

 

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia một hội thảo trên web vào thứ Năm, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ phát biểu tại một hội nghị trực tuyến vào cuối ngày.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng vào cuối ngày. Dữ liệu khác, bao gồm chỉ số giá sản xuất, doanh số bán lẻ cốt lõi và sản xuất công nghiệp, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

 

Vàng tăng khi đồng Đô la và lợi suất trái phiếu mất đà tăng

Trong khi đó, Hạ viện đã bỏ phiếu 223-205 để yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence sử dụng Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp để loại bỏ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khỏi chức vụ, trước một cuộc bỏ phiếu vào cuối ngày về việc có nên luận tội Trump lần thứ hai hay không.

 

Số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu đã vượt 91,57 triệu ca tính đến ngày 13 tháng 1, với một số quốc gia châu Á và châu Âu thực thi các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để khống chế đà lây lan của vi rút. Số lượng trường hợp nhiễm Covid-19 ngày càng tăng cũng khiến các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: