Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng, nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Yellen

20/01/2021

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Ba tại châu Á, tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một tháng rưỡi được ghi nhận trong phiên trước đó, khi hy vọng về các biện pháp kích thích hơn nữa để thúc đẩy phục hồi kinh tế từ COVID-19 đã chặn đà tăng của đồng Đô la.

 

Vàng tương lai đã tăng 0,38% ở mức 1.836,80 USD vào lúc 11:25 PM ET (3:25 AM GMT), sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 12 vào thứ Hai. Đồng Đô la đã giảm vào Thứ Ba.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi bình luận từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, về các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ và đồng Đô la trong phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện của bà vào cuối ngày.

 

Yellen sẽ điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện và có thể sẽ đề cập đến các chủ đề khác nhau, từ chính sách ngoại hối đến thuế. Bà được cho là sẽ khẳng định Mỹ cam kết để tỷ giá hối đoái do thị trường xác định và chỉ ra rằng quốc gia này không tìm kiếm đồng Đô la yếu hơn để có lợi thế cạnh tranh. Bà cũng được dự kiến ​​sẽ nói với ủy ban rằng chính phủ phải “hành động lớn” với gói cứu trợ COVID-19 tiếp theo của mình.

 

Gái vàng tăng trở lại từ mức thấp nhất trong một tháng rưỡi được ghi nhận trong phiên trước đó

Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden đã vạch ra một đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD để khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus trong tuần trước.

Bên kia Đại Tây Dương, Ủy ban châu Âu cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 đang làm cho tình trạng mất cân bằng kinh tế của khối trở nên tồi tệ hơn và các bộ trưởng tài chính châu Âu tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các nền kinh tế của họ vào thứ Hai khi họ thảo luận về việc thiết kế các kế hoạch phục hồi sau COVID-19.

Về phía ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Năm.

 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva cho biết tổ chức này cần thêm nguồn lực để giúp các quốc gia mắc nợ nặng nề, với lý do triển vọng kinh tế toàn cầu không chắc chắn. Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng kêu gọi việc phổ biến công bằng hơn các liều vắc xin COVID-19 trên khắp các quốc gia.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: