Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp khi đồng Đô la suy yếu

22/10/2020

 

Vàng tăng giá trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Tư khi đồng Đô la tiếp tục sụt giảm và triển vọng về những biện pháp kích thích kinh tế Covid-19 sẽ được đưa ra trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

 

Vàng giao tháng 12 của Mỹ chốt ở mức 1.929,50 USD, tăng 14,10 USD, tương đương 0,7%. Vàng đã tăng 0,4% trong hai phiên trước đó.

Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng miếng, tăng 16,89 USD, tương đương 0,9%, lên 1.922,86 USD vào lúc 3:23 PM ET (19:23 GMT).

Chỉ số Dollar Index, so với đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Tư, mất 0,5% xuống mức thấp nhất trong bảy tuần là 92,46 do suy đoán rằng Nhà Trắng và Quốc hội có thể đạt được thỏa thuận về một biện pháp cứu trợ coronavirus mới.

 

Vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã tiếp tục hy vọng về một thỏa thuận kích thích kinh tế hôm thứ Tư, ông “rất hy vọng rằng tiến bộ đang được thực hiện” trong các cuộc đàm phán. Meadows nói thêm rằng chính quyền Trump sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong những ngày tới.

Quốc hội, do Pelosi và Đảng Dân chủ lãnh đạo, đã thông qua biện pháp kích thích Coronavirus Aid, Relief and Economic Security (CARES) vào tháng 3, phân phát khoảng 3 nghìn tỷ Đô la để bảo vệ tiền lương cho người lao động, các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp và các khoản hỗ trợ cá nhân khác cho các công dân và cư dân đủ điều kiện, trước khi các cuộc đàm phán giữa 2 đảng rơi vào bế tắc về quy mô của các đợt kích thích tiếp theo.

Không ai đoán được liệu một thỏa thuận có thể được ký kết trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 hay không. Một thỏa thuận sơ bộ về biện pháp kích thích có thể là một điểm tích cực trong cuộc bầu cử đối với Trump, người đang ở đằng sâu Biden trong hầu hết các cuộc thăm dò

 

Đồng đô la suy yếu vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Một gói kích thích khác cũng rất quan trọng đối với nền kinh tế, có thể bị sẽ phục hồi chậm hơn và yếu hơn sau Covid-19 mà nếu không có thêm viện trợ, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard cho biết hôm thứ Tư.

Nền kinh tế Mỹ bị mắc kẹt trong tốc độ phục hồi “thấp đến khiêm tốn” vào tháng 9, với thị trường việc làm gặp khó khăn, khi các doanh nghiệp cố gắng hoạt động trong bối cảnh đại dịch tiếp tục ảnh hưởng, báo cáo điều kiện kinh doanh của ngân hàng trung ương cho thấy.

 

 -Theo Barani Krishnan- 

 

Xem thêm: