Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng trong phiên giao dịch hôm nay với hi vọng kích thích kinh tế

21/01/2021

 

Vàng đã tăng vào sáng thứ Năm tại Châu Á. Tuy nhiên, giá vàng vẫn giảm so với mức cao nhất trong hai tuần, sau khi các nhà đầu tư chốt lời khi giá tăng vọt trong phiên trước vì hy vọng về một gói kích thích lớn của Mỹ dưới thời chính quyền Joe Biden mới nhậm chức.

 

Giá vàng tương lai tăng 0,2% ở mức 1.871,50 USD lúc 10:50 PM ET (3:50 AM GMT). Đồng đô la đã giảm vào thứ Năm

Biden đã ký 15 sắc lệnh điều hành vào thứ Tư sau lễ nhậm chức liên quan đến COVID-19, biến đổi khí hậu và nhập cư cùng các vấn đề khác, và tuyên bố “đây chỉ là những điểm khởi đầu.” Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm xem liệu kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của Biden có được thực hiện ngay khi ông có chìa khóa vào Nhà Trắng hay không.

 

Với hy vọng kích thích kinh tế tăng giá vàng

 

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cũng thu hút sự quan tâm, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên lãi suất khi đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng giữ lãi suất cơ bản cho vay ổn định ở mức 3,85%.

 

Ngân hàng Trung ương châu Âu được cho là sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng khi công bố quyết định chính sách vào cuối ngày. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương được cho là sẽ mở rộng cho các biện pháp kích thích hơn nữa khi làn sóng thứ hai COVID-19 làm lu mờ triển vọng kinh tế vốn đã yếu.

 

Về tình hình COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới có kế hoạch phê duyệt một số vắc xin COVID-19 từ các nhà sản xuất phương Tây và Trung Quốc trong thời gian tới, tổ chức này cho biết trong một tài liệu được công bố hôm thứ Tư.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: