Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất trong 7 tuần

9:21 Ngày 10/7/21

 

Giá vàng quay đầu tăng vào ngày thứ Sáu (09/7), đồng thời ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong 7 tuần, được củng cố bởi đồng USD suy yếu và lo ngại rằng sự lây lan của biến thể Covid-19 Delta có thể làm chậm đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất trong 7 tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.5% lên 1,810.99 USD/oz, và tăng 1.4% trong tuần qua. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,810.6 USD/oz.

“Chúng ta tiếp tục gặp vấn đề với biến thể Delta. Điều đó có thể làm chậm tiến triển kinh tế, không chỉ ở Mỹ, mà còn trên toàn thế giới”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định. “Khi nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực sự đang nhắm mục tiêu toàn dụng lao động và không đặc biệt lo ngại về việc lạm phát vượt qua mục tiêu trong một khoảng thời gian, chúng ta có thể thấy vàng sẽ tiến lên 1,850 USD/oz vào cuối năm”.

Vàng, được xem là một kênh phòng ngừa những bất ổn kinh tế và chính trị cũng như lạm phát gia tăng, đã thu hút được người mua khi tình trạng thiếu hụt vắc-xin và các biến thể Covid-19 dễ lây lan đã dẫn đến các lệnh hạn chế mới, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á.

Đồng USD suy yếu cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của vàng, làm kim loại quý trở nên rẻ hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, làm kìm hãm đà tăng của vàng, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ mức đáy hơn 4 tháng, có nghĩa là chi phí cơ hội tăng lên cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Trên thị trường vàng vật lý, nhu cầu vàng ở Ấn Độ và Trung Quốc đã chững lại trong tuần này, bị ảnh hưởng bởi tỷ giá trong nước tăng.

 

Theo CNBC

 

Xem thêm: