Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp

24/04/2021 09:00

 

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng paladi tiếp tục tăng bất ngờ lên mức cao nhất mọi thời đại, một bước đi ấn tượng trước cột mốc 3,000 USD do lo ngại về nguồn cung còn nhu cầu thì lại không ngừng cải thiện, trong khi đó giá vàng lại điều chỉnh do dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ.

 

Có thời điểm trong phiên, hợp đồng paladi xác lập kỷ lục tại 2,925.14 USD/oz trước khi đóng cửa ở mức 2,855.5/oz, tăng 0.44% và ghi nhận tuần tăng giá thứ hai liên tiếp.

Nhiều chuyên gia phân tích dự đoán paladi sẽ tiếp tục tăng lên mức 3,000 USD khi các công ty sản xuất xe hơi đang đua nhau để mua kim loại này, khiến cho tình trạng thiếu hụt nguồn cung càng thêm trầm trọng. “Chúng tôi dự đoán nhu cầu sẽ bỏ xa nguồn cung trong nhiều năm tới”, Phillip Streibe, Trưởng bộ phận Chiến lược Thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, nhận định.

 

Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp

Cả paladi và bạch kim đều được sử dụng như chất xúc tác trong ngành công nghiệp sản xuất xe hơi nhưng paladi được sử dụng nhiều hơn trong các động cơ khí đốt.

Bạch kim tăng 2% lên 1,232 USD/oz, khép lại tuần giao dịch tốt nhất trong 6 tuần qua. Trong khi đó, giá vàng giao ngay mất 0.4% còn 1,776.8 USD/oz, trả lại đà tăng trước đó nhờ đồng USD giảm giá còn lợi tức trái phiếu Mỹ không có nhiều tiến triển. Hợp đồng vàng của Mỹ đóng cửa giảm 0.2% còn 1,776.8 USD/oz.

 

Dữ liệu cho thấy trong đầu tháng 4, hoạt động sản xuất tại Mỹ ghi nhận sự tăng trưởng, tạo thêm động lực cho Phố Wall, bên cạnh đó doanh số nhà mới cũng tăng trưởng vượt kỳ vọng trong tháng 3.

Mặc dù giá vàng có điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, nhưng với những yếu tố như vai trò trú ẩn an toàn do đại dịch, khả năng lạm phát tăng cao, lãi suất thấp trong thời gian dài và hỗ trợ từ khía cạnh kỹ thuật, thì vẫn nên giữ vàng trong thời điểm hiện tại, Michael Matousek, Trưởng bộ phận giao dịch của U.S Global Investors, nhận định.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: