Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới giảm hơn 1% xuống thấp nhất trong hơn 2 tuần

30/03/2021 07:15

 

Giá vàng giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần vào ngày thứ Hai (29/3), khi đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn, cũng bị áp lực bởi dự báo kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh chóng.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.1% xuống 1,713.52 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.2% còn 1,711.60 USD/oz.

Chỉ số đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác, làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư đang nắm giữ những đồng tiền khác. Đà phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ, với số liều vắc-xin đang tăng và thông báo của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tuần này, là những yếu tố tiêu cực trong ngắn hạn đối với giá vàng.

 

Vàng thế giới giảm hơn 1% xuống thấp nhất trong hơn 2 tuần

Ông Biden sẽ công bố chi tiết về gói chi tiêu cơ sở hạ tầng có thể trị giá từ 3 đến 4 ngàn tỷ USD vào ngày 31/3.

Lãi suất cao hơn cũng là thách thức đối với địa vị của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất.

“Chúng tôi hầu như không thấy khả năng giá vàng cao lên đáng kể cho đến giữa năm, mặc dù kim loại quý có thể tăng đáng kể trong nửa cuối năm”, các chuyên gia phân tích của Commerzbank chia sẻ.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: