Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới khởi sắc khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

 

10:21 Ngày 3/6/21

 

Giá vàng khởi sắc vào ngày thứ Tư (02/6), dưới mức đỉnh gần 5 tháng đã đạt được trong phiên trước đó, khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, trong khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này nhằm làm sáng tỏ về triển vọng lạm phát.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,906.80 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 08/01/2021 là 1,916.40 USD/oz vào ngày 01/6. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.3% lên 1,909.90 USD/oz.

“Tại thời điểm này, đó là dự đoán về một số tin tức kinh tế sẽ xuất hiện trong tuần này… điều này sẽ làm tăng thêm lo ngại về lạm phát và sẽ có tác động tích cực đến động lực trên thị trường vàng”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định.

Ông Sica nói thêm rằng động lực trên thị trường chứng khoán đang ngăn cản vàng phá vỡ cao hơn.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới mức 1.60%, qua đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất, trong khi các thị trường chứng khoán dao động gần mức cao kỷ lục.

Nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu việc làm tại Mỹ công bố vào ngày 04/6 để đánh giá các tín hiệu về chính sách tiền tệ tương lai.

Chuyên gia phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng và giá hàng hóa gia tăng có thể hạn chế tiềm năng tăng trưởng sản xuất tại Mỹ , và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chú ý đến dữ liệu thị trường lao động.

Chỉ số đồng USD cũng giảm từ mức đỉnh trong phiên, làm cho vàng hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

 

–  Theo  Daily Mail –

 

Xem thêm: