Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới lên cao nhất trong gần 2 tuần khi đồng USD suy yếu

06/10/2020

 

Các hợp đồng vàng tương lai tăng giá vào ngày thứ Hai (05/10), đánh dấu mức đóng cửa cao nhất trong hơn 1 tuần, với đồng USD suy yếu và các cuộc thảo luận mới về gói kích thích kinh tế đang hỗ trợ giá vàng.

 

Tuy nhiên, đà tăng của vàng vẫn bị đe dọa bởi sự gia tăng sức hấp dẫn từ các tài sản rủi ro khi thị trường phản ứng với những tiến triển đầy hứa hẹn về sự phục hồi bệnh tình của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 12.50 USD (tương đương 0.7%) lên 1,920.10 USD/oz.

 

Vàng thế giới lên cao nhất trong gần 2 tuần khi đồng USD suy yếu

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.7% lên 1,912.80 USD/oz.

“Trong khi đó, những hy vọng mới về một gói kích thích tài khóa cũng cung cấp hỗ trợ cho vàng”, Michael Armbruster, Đối tác quản lý tại Altavest, nhận định.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết có nhiều tiến triển trong quá trình thảo luận về dự luật cứu trợ kinh tế mùa dịch Covid-19, Reuters đưa tin hôm Chủ nhật (04/10).

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi gần 0.4% vào ngày thứ Hai. Đồng USD suy yếu có thể làm các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên tương đối rẻ hơn đối với người mua nước ngoài.

Các thị trường chứng khoán toàn cầu ngập tràn sắc xanh, một sự phục hồi từ đà giảm điểm hồi thứ Sáu tuần trước (02/10) và làm giảm bớt nhu cầu đối với kim loại quý trong phiên.

 

Vàng thế giới lên cao nhất trong gần 2 tuần khi đồng USD suy yếu

Các chuyên gia cho biết sự không chắc chắn về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, sau khi ông Trump thông báo nhiễm Covid-19, đã làm chao đảo thị trường trong ngày thứ Sáu (02/10). Tuy nhiên, nhiều thông tin rõ ràng đã được cung cấp về tình trạng cải thiện của Tổng thống, sau khi ông nhập viện hồi cuối tuần trước, điều này đã làm giảm nhu cầu vàng.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tăng 2.2% lên 24.56 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 tiến 1.5% lên 904.70 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 cộng 2.3% lên 2,378.40 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 mất 0.5% còn 2.963 USD/lb.

 

-Theo MarketWatch-

 

Xem thêm: