Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới phục hồi từ mức đáy hơn 2 tuần

8:58 Ngày 5/6/21

Giá vàng phục hồi từ mức đáy hơn 2 tuần vào ngày thứ Sáu (04/6) sau báo cáo việc làm tại Mỹ không tăng mạnh như kỳ vọng, mặc dù vậy, vàng vẫn ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2021.

 

Vàng thế giới phục hồi từ mức đáy hơn 2 tuần

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1% lên 1,889.27 USD/oz, trước đó trong phiên đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 19/5 là 1,855.59 USD/oz. Hợp đồng này đã giảm 0.7% từ đầu tuần đến nay. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1% lên 1,892 USD/oz.

“Đà phục hồi mà chúng ta thấy trong ngày hôm nay giữ cho xu hướng tăng trên biểu đồ hằng ngày tồn tại trong thị trường vàng, và điều đó đang khích lệ những người đầu cơ giá lên”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định.

Vào ngày thứ Sáu, báo cáo cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 559,000 việc làm trong tháng trước, thấp hơn một chút so với dự báo 650,000 việc làm từ Reuters, trong khi số đơn đặt hàng mới hàng hóa do Mỹ sản xuất trong tháng 4 đã giảm mạnh so với dự báo.

Chỉ số đồng USD đã giảm từ đỉnh 3 tuần,  làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng suy yếu.

“Một phần chúng ta đang thấy về sức mạnh của vàng là kỳ vọng lạm phát và những điều này một phần dựa trên dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, như tăng trưởng việc làm cao hơn, sự phục hồi rộng khắp hơn ở Mỹ và các khu vực ở châu Âu, và Trung Quốc vẫn đang làm rất tốt”, Jeffrey Christian, Đối tác quản lý tại CPM Group, nhận định. “Giá vàng có thể sẽ tiếp tục dao động trong khoảng 1,855 – 1,920 USD/oz”.

Vàng thường được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát.

 

                                – Theo New York Times – 

 

Xem thêm: