Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ khi đồng USD tăng

17/03/2021 07:00

 

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (16/3), chịu sức ép bởi đà tăng của đồng USD, khi nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp diễn ra trong 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.2% xuống 1,729.21 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai hạ 0.1% xuống 1,727.20 USD/oz.

Cuộc họp 2 ngày của Fed sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư (17/3).

 

Vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ khi đồng USD tăng

Cơ quan này được dự báo sẽ nhắc lại cam kết giữ lãi suất gần mức 0 cho đến khi nền kinh tế đạt được mức toàn dụng lao động.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết đồng USD đã nhích 0.1%, qua đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng bằng các loại tiền tệ khác. Vàng có thể tăng với lợi suất trái phiếu Mỹ trong vài tháng tới, khi lãi suất tiến gần hơn đến mốc 2% có thể làm trật hướng mua vào trên thị trường chứng khoán và khôi phục sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

 

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao có thể làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý không đem lại lợi suất.

“Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn là rất giảm và điều đó đang mời gọi các nhà đầu tư chuyên nghiệp bán khống thị trường vàng… Có thể cần một tia lửa địa chính trị nào đó để xoay chuyển thị trường này”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco Metals, nhận định.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm bài viết: