Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới rớt mốc 1,900 USD

14/10/2020

 

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu rớt mốc 1,900 USD/oz vào ngày thứ Ba (13/10), chứng kiến phiên suy giảm đầu tiên trong 4 phiên, khi hy vọng vào một gói kích thích tài khóa của Mỹ mờ dần và sức mạnh của đồng USD đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

 

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của kim loại trong dài hạn, giữa lúc kỳ vọng rằng thâm hụt ngân sách ngày càng tăng ở Mỹ và các quốc gia khác sẽ hỗ trợ giá vàng leo cao.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 rớt 34.30 USD (tương đương 1.8%) xuống 1,894.60 USD/oz, sau khi tăng trong 3 phiên trước đó.

 

Giá vàng thế giới rớt mốc còn 1900 usd

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 1.7% còn 1,890.01 USD/oz.

Thị trường đang theo dõi chặt chẽ cuộc đua bầu cử Tổng thống năm 2020 giữa ứng viên Đảng Dân chủ là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, vốn đang thua hơn đáng kể trong những cuộc thăm dò quốc gia gần đây khi chỉ còn 3 tuần trước cuộc bầu cử.

Nhà đầu tư dự đoán rằng gói kích thích tài khóa sẽ giúp giảm bớt áp lực kinh tế từ sự bùng phát dịch Covid-19 rồi sẽ đến bất kể ai ngồi trong Phòng Bầu dục, nhưng có thể đáng kể hơn nếu chiến thắng của ông Biden đi cùng với chiến thắng của Đảng Dân chủ ở Quốc hội – một lợi ích tiềm năng cho vàng.

Các chuyên gia phân tích nói rằng những dấu hiệu về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở nhiều nơi trên thế giới và việc khôi phục một số biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh có thể củng cố giá trị vàng.

Việc tạm ngừng thử nghiệm vắc-xin của Johnson & Johnson cũng được nhà đầu tư quan tâm chú ý, làm bật lên những thách thức trong việc đưa ra thị trường một phương thuốc hiệu quả chống lại dịch bệnh này.

 

Vàng thế giới rớt mốc 1,900 USD

Tuy nhiên, đồng USD mạnh hơn gần đây và các thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chỉ còn cách vài điểm phần trăm so với mức cao mọi thời đại, đóng vai trò là lực cản đối với đà tăng của vàng.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.5% trong ngày thứ Ba. Đồng USD mạnh hơn có thể làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua đang sử dụng những đồng tiền khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 sụt 4.5% xuống 24.129 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 lùi 0.6% xuống 3.0445 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 mất gần 3.4% còn 2,344.30 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 hạ 0.3% xuống 873.30 USD/oz.

 -Theo MarketWatch-

Xem thêm: