Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới suy giảm khi chứng khoán Mỹ tăng

23/03/2021 08:30

 

Giá vàng có lúc giảm tới 1% vào ngày thứ Hai (22/3), với đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ không mang đến nhiều hỗ trợ vì chứng khoán Mỹ tăng điểm, điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.3% xuống 1,738.93 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.2% còn 1,738.1 USD/oz.

“Vàng nên cao hơn nhưng chưa như vậy. Điều đó thật sự nói lên một thị trường yếu nếu các mối tương quan bình thường (như đồng USD suy yếu) không được giữ vững”, David Madden, Chuyên gia phân tích tại CMC Markets UK chia sẻ và nói thêm rằng vàng có thể giảm thêm nếu đồng USD và lợi suất tăng.

 

Vàng thế giới suy giảm khi chứng khoán Mỹ tăng

Giá vàng đã giảm tới 1% trong phiên khi nhà đầu tư đổ xô vào đồng USD và trái phiếu Chính phủ, do Thổ Nhĩ Kỳ quyết định thay thế người đứng dầu Ngân hàng trung ương của mình trước những chỉ trích về lãi suất cao.

“Nếu người dân Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại rằng đồng lira suy yếu, họ sẽ tìm mua đồng USD hoặc vàng, nhưng đây là nơi mà nỗi sợ hãi xuất hiện – rằng các biện pháp kiểm soát vốn sẽ ngăn tiền đổ vào trong nước… điều đó có thể rất phức tạp để người dân chạm tay vào đồng USD, và lần lượt là vàng, trong vài tuần tới”, ông Madden nhận định.

 

Đà tăng trên Phố Wall cũng gây sức ép lên vàng.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết chính sách lãi suất thấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hỗ trợ giá vàng vào cuối năm.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: