Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới suy yếu sau tin nhiễm Covid-19 của ông Trump

03/10/2020

 

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (02/10), mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân thông báo đã bị nhiễm Covid-19 và sẽ bị cách ly trong Nhà Trắng nhiều ngày.

 

Thông tin bất ngờ được đưa ra trong bối cảnh cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ giữa ông Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang nóng lên. Một số chiến lược gia suy đoán rằng thông tin này buộc các nhà đầu tư phải chấp nhận vị thế dẫn đầu của ông Biden, vốn đã thắng trong hầu hết các cuộc thăm dò với ông Trump.

 

Vàng thế giới giảm mạnh khi thông bị dương tính covid 19 của Trump

Các thị trường chứng khoán nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Sáu, nhưng chỉ số Dow Jones đã rút khỏi mức đáy trong phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 8.70 USD (tương đương gần 0.5%) xuống 1,907.60 USD/oz. Dẫu vậy, tuần qua, hợp đồng này vẫn tăng 2.2%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.2% xuống 1,900.40 USD/oz.

Vàng tăng trong tuần qua khi đồng USD suy yếu phần nào sau đà tăng hồi tuần trước, tạo điều kiện hỗ trợ các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh khởi sắc.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.9% từ đầu tuần đến nay, nhưng đã nhích 0.1% trong ngày thứ Sáu. Đồng USD suy yếu có thể có thể làm các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài.

Giá vàng đã giảm vào đầu phiên ngày thứ Sáu ngay sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy nước này đã có thêm 661,000 việc làm mới trong tháng 9, nhưng con số tuyển dụng là nhỏ nhất kể từ khi việc kinh doanh mở cửa trở lại từ các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

 

Vàng thế giới suy yếu sau tin nhiễm Covid-19 của ông Trump

Kim loại quý cũng tích tắc xóa bớt đà sụt giảm ngay sau khi dữ liệu cho thấy số đơn đặt hàng nhà máy tại Mỹ tăng 0.7% trong tháng 8, đánh dấu 4 tháng tăng liên tiếp, nhưng mức tăng này thấp hơn dự báo tăng 0.9% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 mất 0.9% còn 24.029 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 sụt 1.6% xuống 891.40 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 12 hạ 0.1% xuống 2,325 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 vọt 3.9% lên 2.9775 USD/lb

 

-Theo MarketWatch-

 

Xem thêm: