Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới tăng gần 2% lên cao nhất trong hơn 1 tháng

16/04/2021 08:15

 

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng vào ngày thứ Năm (15/4), khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm bất chấp dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự báo, thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng như một kênh trú ẩn phòng ngừa lạm phát có thể xảy ra.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.8% lên 1,766.50 USD/oz, trước đó hợp đồng này đã tăng lên 1,769.37 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 26/02/2021. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.8% lên 1,766.80 USD/oz.

“Khả năng lạm phát tăng mạnh chắc chắn xảy ra và vàng chỉ là tài sản tốt nhất để sở hữu khi chúng ta bắt đầu thấy điều mà tôi sẽ xem là mức lạm phát lịch sử”, Jeffrey Sica, Nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments, nhận định.

 

Vàng thế giới tăng gần 2% lên cao nhất trong hơn 1 tháng

Làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, đó là đồng USD suy yếu, trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần. Đà suy giảm của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng góp phần làm tăng sức hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vàng đã tích tắc xóa bớt đà tăng sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ cho thấy doanh số bán lẻ trong tháng 3 phục hồi tốt hơn dự báo, trong khi số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào ngày 14/4 cho biết nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu tăng tốc vào mùa xuân. Tuy nhiên, ông Powell và các quan chức Fed nói rằng dự báo kinh tế sáng sủa hơn và một thời gian ngắn lạm phát cao hơn sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ và Fed sẽ giữ nguyên hỗ trợ cho đến khi khủng hoảng kết thúc.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: