Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới tăng sau quyết định từ Fed

18/3/2021  8:29

 

Giá vàng quay đầu tăng vào ngày thứ Tư (17/3), chạm mức đỉnh trong phiên sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.75% lên 1,744 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.8% lên 1,745 USD/oz.

Vào ngày thứ Tư, Fed đã thúc đẩy mạnh kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế nhưng chỉ ra rằng không có dự báo nâng lãi suất nào cho đến năm 2023 mặc dù triển vọng được cải thiện và lạm phát tăng cao hơn trong năm nay.

 

Vàng thế giới tăng sau quyết định từ Fed

Giá vàng đã chịu áp lực trong năm nay khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm nhảy vọt gần đây đã gây sức ép lên hàng hóa không đem lại lợi suất.

Chuyên gia phân tích Carlo Alberto De Casa của ActivTrades cho biết: “Từ quan điểm kỹ thuật, việc tăng vượt mức 1,740 USD/oz sẽ mở ra không gian tăng thêm, trong khi việc rớt mốc 1,700 USD/oz sẽ cho thấy đà suy giảm”.

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm bài viết: