Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tiếp tục giảm trong phiên Mỹ, kiểm tra mức 1.700USD

4/3/2021  8:37

 

Vàng tiếp tục giảm trong phiên Mỹ, ngày giảm thứ sáu trong vòng bảy ngày sau khi hợp đồng tương lai nhanh chóng phá vỡ mức hỗ trợ 1.700 USD vào thứ Tư.

 

“Tôi không chắc mình có thể gọi tên một tài sản tài chính bị ghét hơn vàng ngay bây giờ,” Adam Button nói, bình luận trên ForexLive.

Joel Frank cũng đồng tình như vậy trong một blog đăng trên FXStreet. Ông viết: “Những người đầu cơ vàng xuống đã trở lại quyền kiểm soát”. “Khả năng giá có thể nghiêng về hướng giảm trước báo cáo thị trường lao động chính thức hôm thứ Sáu.”

 

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York giảm 17,80 USD, tương đương 1%, ở mức 1.715,80 USD / ounce sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 1.699,95 USD.

Kể từ ngày 22 tháng 2, hợp đồng vàng tương lai chuẩn đã mất gần 93 USD, tương đương khoảng 5%. Trong giao dịch hôm thứ Ba, phiên giao dịch tích cực duy nhất trong 7 phiên gần nhất, vàng chỉ tăng khoảng 10 USD, tương đương 0,6%. Chỉ số Dollar Index cũng tăng, làm tăng thêm áp lực đi xuống của vàng.

 

Vàng tiếp tục giảm trong phiên Mỹ, kiểm tra mức 1.700USD

Cả lợi suất trái phiếu và đồng Đô la đều tăng vọt sau khi Tổng thống Joe Biden đẩy mạnh tiêm chủng Covid-19 vào thứ Ba. Ông nói rằng sẽ tiêm chủng cho tất cả người Mỹ trưởng thành vào cuối tháng 5 – trước hai tháng so với mục tiêu trước đó của ông. Sự phục hồi nhanh hơn sau đại dịch sẽ thúc đẩy các tài sản rủi ro, đè nặng lên cái gọi là nơi trú ẩn an toàn như vàng.

 

Các nhà phân tích cho biết một số kỳ vọng về vàng có thể được giữ lại vì hy vọng lạm phát tăng từ các khoản thanh toán cứu trợ Covid-19 mà chính quyền Biden sẽ gửi cho người Mỹ vào giữa tháng 3, nếu kế hoạch kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la của tổng thống được thông qua trong tuần sau.

Vàng cũng có thể được hỗ trợ nếu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra triển vọng kém thuận lợi hơn cho nền kinh tế khi ông phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do The Wall Street Journal tổ chức vào thứ Năm.

Nhưng sự kiện lớn đối với vàng vẫn sẽ là thứ Sáu, khi Bộ Lao động công bố số lượng việc làm của Hoa Kỳ cho tháng Hai. Dự báo của thị trường là tăng 180.000 việc làm vào tháng trước, cao hơn mức tăng 49.000 của tháng 1. Tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều lần nữa có thể đè nặng lên kim loại màu vàng.

 

-Theo Barani Krishnan-

 

Xem thêm: