Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vọt hơn 3%/tuần, Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 8/2020

10/10/2020

 

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Sáu (09/10), khép lại tuần có thành quả tốt nhất trong nhiều tháng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gợi ý sẽ ủng hộ gói viện trợ kinh tế lớn hơn.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 161.39 điểm (tương đương 0.6%) lên 28,586.90 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.9% lên 3,477.13 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.4% lên 11,579.94 điểm.

Cổ phiếu Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Salesforce dẫn đầu đà tăng của Dow Jones, lần lượt vọt 2.5% và 2.2%. Công nghệ và hàng tiêu dùng không thiết yếu là những lĩnh vực có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500, đều tăng hơn 1%.

 

Chứng khoán Mỹ vọt hơn 3% tuần

Tuần qua, Dow Jones cộng 3.3% và ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2020. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt vọt 3.8% và 4.6% trong tuần qua. Cả 2 chỉ số này cũng đều ghi nhận tuần có thành quả tốt nhất kể từ đầu tháng 7/2020.

Ông Trump đã tweet vào ngày thứ Sáu rằng: “Các cuộc đàm phán về cứu trợ mùa Covid-19 đang tiến triển. Tiến lên nào!”

Ylan Mui của CNBC đưa tin Chính quyền Mỹ đã nâng đề nghị cho gói viện trợ mới từ 1.6 ngàn tỷ USD lên 1.8 ngàn tỷ USD. Tuy nhiên, ông Trump sau đó phát biểu trên radio rằng ông “muốn thấy một gói kích thích lớn hơn so với những gì mà Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa đang đưa ra”.

Trong khi đó, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết “không có khả năng” một gói viện trợ mới sẽ được thông qua trong 3 tuần trước cuộc bầu cử ngày 03/11/2020.

Những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Tổng thống và Đảng Dân chủ phát đi những thông điệp trái chiều về gói viện trợ trong tương lai.

 

Vọt hơn 3%/tuần, Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 8/2020

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, nói trong ngày thứ Năm (08/10) rằng bà sẽ không hỗ trợ các hãng hàng không Mỹ nếu không có gói kích thích rộng hơn, điều mà ông Trump đã ám chỉ hồi đầu tuần này rằng ông sẽ ủng hộ. Trong khi đó, ông Trump nói với Fox Business vào sáng ngày thứ Năm (08/10) rằng chính quyền của ông và Đảng Dân chủ “đang bắt đầu có một số cuộc thảo luận rất hiệu quả”.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các nhà lập pháp Mỹ đã chi hàng ngàn tỷ USD với nhiều biện pháp khác nhau để giữ nền kinh tế trụ vững trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát. Đầu năm nay, Fed đã khởi động chương trình mua trái phiếu không ngày kết thúc và ông Trump đã ký ban hành gói cứu trợ trị giá 2.2 ngàn tỷ USD bao gồm trợ cấp thất nghiệp và các khoản chi trực tiếp cho người dân Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế – cũng như Fed – đều thúc giục Chính phủ đẩy mạnh thêm viện trợ để duy trì đà phục hồi kinh tế gần đây.

 

-Theo CNBC-

 

Xem thêm: