Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vọt hơn 500 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất từ tháng 7/2020

08/10/2020

 

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Tư (07/10), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tweet ủng hộ gói hỗ trợ cho ngành hàng không và các biện pháp kích thích khác, làm dấy lên hy vọng rằng gói viện trợ quy mô nhỏ hơn có thể được Quốc hội thông qua.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones vọt 530.70 điểm (tương đương 1.9%) lên 28,303.46 điểm, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 7/2020. Chỉ số S&P 500 tiến 1.7% lên 3,419.45 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.9% lên 11,364.60 điểm.

 

Vọt hơn 500 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất từ tháng 7/2020

Trong một loạt dòng tweet vào tối ngày thứ Ba (06/10), ông Trump đã thúc giục Quốc hội thông qua gói hỗ trợ tiền lương cho ngành hàng không, cho rằng khoản tiền viện trợ cho các hãng hàng không và các doanh nghiệp nhỏ có thể dùng lượng vốn chưa sử dụng từ gói kích thích trước đó. Ông Trump cũng thúc đẩy thực hiện thêm một đợt hỗ trợ tiền mặt trị giá 1,200 USD khác cho người dân Mỹ.

Cổ phiếu United Airlines vọt hơn 4%. Cổ phiếu Delta tăng 3.5%. Nhóm cổ phiếu hàng không cũng được hỗ trợ sau khi một chuyên gia phân tích của JPMorgan nâng hạng một số công ty trong ngành. Cổ phiếu Boeing tiến 3.2%. Cổ phiếu các công ty khai thác du thuyền – một nhóm khác sẽ được hưởng lợi từ sự tái mở cửa kinh tế – cũng tăng điểm trên diện rộng. Cổ phiếu Carnival leo dốc 5.8%. Cổ phiếu Norwegian Cruise Line vọt 4.5% và cổ phiếu Royal Caribbean cộng 2.8%.

 

Vọt hơn 500 điểm, Dow Jones chứng kiến phiên tăng mạnh nhất từ tháng 7/2020

“Tôi nghĩ rằng những gì mà Tổng thống Trump nói trong ngày 06/10 là chúng ta còn cách rất xa với một gói kích thích khổng lồ”, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết trên chương trình “Squawk Box” của CNBC. “Nhưng gói hỗ trợ quy mô nhỏ thì sao? Họ đã sẵn lòng thỏa hiệp để giữ Chính phủ không bị đóng cửa. Vậy tại sao lại không thể làm lại một lần nữa?”.

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy sau khi Eli Lilly cho biết đang chờ giấy phép của FDA cho loại thuốc kháng virus corona của mình. Cổ phiếu Eli Lilly đã tăng 3.4%.

Các chỉ số chính trên Phố Wall giảm mạnh vào ngày thứ Ba (06/10) sau khi ông Trump tweet rằng Nhà Trắng đang tạm ngừng đàm phán với Đảng viên Dân chủ về gói kích thích bổ sung. Trước đó trong phiên, chứng khoán Mỹ leo dốc nhờ hy vọng sẽ có gói kích thích bổ sung.

 

-Theo CNBC đưa tin-

 

Xem thêm: