Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

‘Vua Bitcoin’ của Brazil đã bị bắt giữ với hơn 7.000 Bitcoin từ âm mưu lừa đảo

21:28 Ngày 6/7/21

Claudio Oliveira tự xưng là “Vua Bitcoin”, đã bị cảnh sát liên bang Brazil bắt và buộc tội vì bị cáo buộc chủ mưu một âm mưu lừa đảo lên tới 1,5 tỷ reais (khoảng 300 triệu đô la) liên quan đến tiền điện tử.

‘Vua Bitcoin’ của Brazil đã bị bắt giữ với hơn 7.000 Bitcoin từ âm mưu lừa đảo

Oliveria từng là chủ tịch của Bitcoin Banco Group, một công ty môi giới tiền điện tử của Brazil đã bị điều tra từ năm 2019 với tuyên bố đã làm mất 7.000 BTC trong quỹ nhà đầu tư.

Theo bản dịch sơ bộ của thông cáo báo chí ngày 5 tháng 6, cảnh sát liên bang từ Vùng đô thị Curitiba đã bắt Oliveira và các thành viên khác của Tập đoàn Bitcoin Banco.

Tập đoàn Bitcoin Banco được cho là đã thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa hẹn về lợi nhuận hàng ngày cực kỳ hấp dẫn. Theo cảnh sát, hồi chuông cảnh báo lần đầu tiên bắt đầu vang lên vào đầu năm 2019 khi nền tảng bắt đầu chặn các yêu cầu rút tiền.

Nền tảng này tuyên bố rằng nó đã bị tấn công vào tháng 5 năm 2019, nhưng không cung cấp bằng chứng hỗ trợ. Vào ngày 6 tháng 6, một thẩm phán đã yêu cầu công ty cung cấp bằng chứng về vụ hack sau khi một khách hàng cũ đệ đơn kiện công ty. Công ty đã giải quyết với nguyên đơn vào tháng Bảy.

Đến tháng 9, tài khoản của họ đã bị tòa án đóng băng khi họ phải đối mặt với hơn 200 vụ kiện từ các nhà đầu tư bất mãn, với vụ việc ước tính đã ảnh hưởng đến hơn 20.000 nhà đầu tư.

Tập đoàn Bitcoin Banco đã nộp đơn yêu cầu phục hồi tư pháp – một thỏa thuận với chính quyền địa phương để tổ chức lại tài chính và thanh toán cho các chủ nợ để tránh phá sản – với một tòa án phá sản ở Curitiba.

Mặc dù Tập đoàn Bitcoin Banco đã nộp đơn yêu cầu phục hồi tư pháp, công ty đã báo cáo hoạt động kinh doanh như bình thường và bỏ qua các nghĩa vụ của họ với tòa án phá sản – bao gồm cả việc không trả được nợ cho các chủ nợ. Nền tảng này thậm chí còn tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới, tung ra “hợp đồng đầu tư tập thể công khai” mà nó chưa đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Brazil.

Cuộc điều tra đối với Tập đoàn Bitcoin Banco, được gọi là “Chiến dịch Daemon”, cho thấy rằng tiền của các nhà đầu tư đã được “chuyển hướng theo lợi ích của thủ lĩnh tổ chức tội phạm”.

Tờ khai thuế bị rò rỉ từ năm 2018 cho thấy Oliveira đã sở hữu 25.000 BTC và 14 bất động sản tại Brazil trong số tài sản của mình.

Oliveria đang phải đối mặt với các cáo buộc về tội phá sản, biển thủ, rửa tiền và điều hành một tổ chức tội phạm ở Brazil. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra rằng “Bitcoin King” có thể đã vận hành các kế hoạch tương tự ở Mỹ và Châu Âu.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm:

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY