Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Woori, ngân hàng mới nhất của Hàn Quốc công bố dịch vụ lưu ký tiền điện tử

18:13 Ngày 12/7/21

Ngày càng nhiều các ngân hàng hàng đầu của Hàn Quốc đang thành lập các liên doanh để tham gia thị trường lưu ký tiền điện tử trong khi tuân thủ các quy định của địa phương.

Woori, ngân hàng mới nhất của Hàn Quốc công bố dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Theo báo cáo ngày 11 tháng 7 từ Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc, đơn vị ngân hàng của tập đoàn, Woori Financial Group (NYSE:WF) đã trở thành tổ chức tài chính lớn mới nhất của Hàn Quốc thông báo sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng, đang hợp tác với công ty giải pháp fintech dựa trên NYSE Bitcoin, Coinplug, để thành lập một liên doanh lưu ký tài sản kỹ thuật số, có tên là D-Custody.

Coinplug sẽ là cổ đông lớn nhất của D-Custody, tiếp theo là Ngân hàng Woori. Liên doanh dự kiến ​​sẽ được thành lập trong những tuần tới.

Luật pháp hiện hành của Hàn Quốc cho rằng các pháp nhân trong nước không thể truy cập vào các dịch vụ của sàn giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là các ngân hàng của quốc gia này chỉ có thể tham gia thị trường tiền điện tử thông qua các liên doanh đầu tư.

Trong khi các ngân hàng địa phương bị cấm tham gia trực tiếp vào thị trường lưu ký tài sản kỹ thuật số, ngày càng nhiều tổ chức tài chính lớn của Hàn Quốc đang thành lập các liên doanh với quyền sở hữu một phần để có được chỗ đứng trong ngành. Một đại diện của Woori Bank cho biết:

“Ở thị trường nước ngoài, việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã trở thành một thông lệ thành công, được thiết lập trong số các dịch vụ mới mà các ngân hàng cung cấp”.

Kể từ tháng 8 năm 2020, bốn trong số năm ngân hàng lớn nhất của Hàn Quốc đã tuyên bố ý định triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử, bao gồm Ngân hàng Kookmin, Ngân hàng Shinhan, Ngân hàng NH Nonghyup và Ngân hàng Woori.

Kookmin, tổ chức tài chính lớn nhất của đất nước, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ lưu ký của mình vào tháng 3 năm 2020, trước khi thành lập Công ty tài sản kỹ thuật số Hàn Quốc hợp tác với quỹ đầu tư mạo hiểm Hashed và công ty dịch vụ blockchain địa phương Haechi Labs vào tháng 11.

Vào tháng 6 năm 2020, Ngân hàng Nonghyup đã ra mắt một tập đoàn dịch vụ tài chính blockchain hợp tác với nhà phát triển blockchain Hexlant, với việc nhóm công bố kế hoạch khởi động kinh doanh lưu ký cùng với Korea Information & Communications Co.

Vào tháng 1 năm 2021, Ngân hàng Shinhan thông báo họ đã đầu tư vào tập đoàn lưu ký tiền điện tử, Korea Digital Asset Trust, được hỗ trợ bởi sàn giao dịch địa phương lớn, Korbit.

Woori, ngân hàng mới nhất của Hàn Quốc công bố dịch vụ lưu ký tiền điện tử
Theo INC