Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Xiaomi có thể sẽ khiếu nại để tự bảo vệ quyền lợi của mình

1/2/2021  8:16

 

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi (OTC: XIACF) Corp cho biết hôm Chủ nhật rằng khiếu nại pháp lý của họ chống lại Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và Bộ Tài chính là để bảo vệ lợi ích của công ty, trong một thông báo trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

 

Công ty đã đệ đơn khiếu nại lên một tòa án quận ở Washington vào thứ Sáu chống lại Bộ Quốc phòng và Tài chính Hoa Kỳ, tìm cách xóa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khỏi danh sách chính thức các công ty có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

 

Xiaomi có thể sẽ khiếu nại để tự bảo vệ quyền lợi của mình

Xiaomi cho biết quyết định của Hoa Kỳ cho rằng Xiaomi là “công ty của quân đội Trung Quốc” là “thực tế không chính xác” và cho biết họ đã yêu cầu tòa án tuyên bố quyết định này là bất hợp pháp.

Bộ Quốc phòng, dưới thời chính quyền Trump vào giữa tháng 1, đã thêm Xiaomi và 8 công ty khác vào danh sách, yêu cầu các nhà đầu tư Mỹ thoái vốn nắm giữ tại các công ty trước một thời hạn nhất định.

Xiaomi đã nói rằng 75% quyền biểu quyết của công ty, theo cơ cấu có trọng số, được nắm giữ bởi những người đồng sáng lập Lin Bin và Lei Jun, không có quyền sở hữu hoặc kiểm soát từ một cá nhân hoặc tổ chức liên kết với quân đội.

 

-Theo Reuters-

 

Xem thêm: