Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


SEC có động thái chấp thuận rút đơn và gỡ bỏ các lệnh cấm với Ripple

05/03/2021 – 4:15

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã có động thái chấp nhận rút đơn kiện công ty Ripple cùng CEO Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen vì xác nhận việc tiến hành mở bán 1,3 tỷ USD đồng XRP từ năm 2013 đến nay không phải là hình thức mở bán “chứng khoán” gọi vốn như SEC đã có cáo buộc trước đó.

Trước đó, đơn kiện của SEC cáo buộc rằng công ty Ripple từ năm 2013 đến nay đã tiến hành gọi vốn thông qua việc mở bán một loại chứng khoán trá hình chưa đăng ký lên SEC, được Ripple gọi là “tài sản kỹ thuật số XRP”, đến nhà đầu tư tại Mỹ và toàn cầu. Đồng thời, Ripple còn phân bổ hàng tỷ XRP trong các giao dịch phi tiền mặt, như là trả lương hay thanh toán chi phí marketing.

 

Sau suốt quá trình thu thập các căn cứ dựa theo luật doanh nghiệp Hoa Kỳ, Tổng cố vấn của Ripple, luật sư Stuart Alderoty đã đưa ra những điều khoản cụ thể trong bộ luật chứng minh Ripple đã không vi phạm các qui định của luật pháp Hoa kỳ về việc mở bán đồng XRP.  Một số câu hỏi pháp lý trong các cáo buộc mà Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn chống lại công ty thanh toán có trụ sở tại San Francisco đã được giải trình mình bạch.

 

Sau khi CEO Ripple đệ đơn đề nghị bãi bỏ đơn kiện mà SEC đã cáo buộc Ripple trước đó kèm theo những viện dẫn về lợi ích và sự đóng góp to lớn của Ripple vào nghành công nghiệp Blockchain, đem công nghệ số hoá và điện toán đám mây ứng dụng  vào các hoạt động ngân hàng và phổ cập rộng rãi các tiện ích giao dịch toàn cầu. SEC đã không có những căn cứ cụ thể để cáo buộc và bước đầu đã có những động thái chấp thuận.

 

Stephanie Avakian, người đứng đầu Bộ phận Hành pháp của SEC phản hồi: Chúng tôi sẽ sớm xem xét tổng hợp lại hồ sơ bãi nại và rút đơn cáo buộc đồng thời đề xuất Toàn Án liên bang Hoa Kỳ tiến hành công bố bãi nại.

 

Alderoty và Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đều cùng nói rằng thế giới sẽ sớm nghe thấy lẽ phải của công ty, và scandal này sẽ sớm chấm dứt để lấy lại phong độ cho XRP. Phía Ripple cũng đã sẵn sàng cho các thủ tục tiến hành đề xuất niêm yết trở lại đồng XRP lên một số sàn giao dịch đã tạm ngưng niêm yết trước đó sau khi vụ kiện bắt đầu xảy ra. Đồng thời, có kế hoạch niêm yết XRP lên nhiều sàn giao dịch mới khu vực Tây Âu và Châu Á.