Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Dự báo ECB được nâng cao thúc đẩy tâm lý lạc quan

21:30 Ngày 13/9/2021

Thị trường chứng khoán Châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Hai, với các nhà đầu tư tiếp thu ý tưởng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong khu vực sau quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào tuần trước.

Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Dự báo ECB được nâng cao thúc đẩy tâm lý lạc quan

Vào lúc 4 giờ sáng ET (0800 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,7%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,5%.

Tuy nhiên, Chủ tịch ECB Christine Lagarde vẫn háo hức nhấn mạnh rằng động thái này không phải là bước khởi đầu giảm bớt, cho thấy chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ vẫn phù hợp trong một thời gian tới.

Điều đó nói rằng, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các bình luận đặc biệt từ Nhà kinh tế trưởng Philip Lane, trong tuần này để có thêm thông tin về quan điểm của ngân hàng trung ương.

Các bản phát hành lạm phát mới nhất từ ​​ AnhMỹ vào thứ Ba cũng sẽ được theo dõi cẩn thận.

Theo tin tức công ty, cổ phiếu Rolls-Royce (OTC: RYCEY) tăng 1,1% sau khi công ty kỹ thuật của Anh công bố kế hoạch bán cổ phần của mình cho AirTanker Holdings, chủ sở hữu của 14 máy bay tiếp nhiên liệu A330, với giá 189 triệu bảng Anh ( 261 triệu đô la), trong lần xử lý gần đây nhất nhằm mục đích giảm nợ.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ đồ dùng cho thú cưng trực tuyến của Đức Zooplus (DE: ZO1G) đã tăng 7,8% sau khi Hellman & Friedman nâng lời đề nghị tiếp quản công ty bán lẻ đồ dùng cho thú cưng trực tuyến của Đức, trong khi Associated British Foods (OTC: ASBFY) cổ phiếu giảm 2,9% do doanh số hàng quý tại đơn vị Primark chủ chốt của nó thấp hơn dự kiến.

Những lợi nhuận này ở châu Âu đến bất chấp những tổn thất ở châu Á vào đầu ngày thứ Hai, sau tin tức về cuộc đàn áp mới của luật pháp đối với các công ty Trung Quốc. Ngoài ra, nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Soho China (HK: 0410) đã sa sút sau khi thương vụ tiếp quản của Tập đoàn Blackstone (NYSE: BX) thất bại, trong khi Financial Times đưa tin Bắc Kinh đang xem xét việc loại bỏ Alipay, ứng dụng thanh toán thuộc sở hữu của Ant Group.

Giá dầu thô tăng hôm thứ Hai, đạt mức cao nhất trong một tuần, với nguồn cung từ khu vực Vịnh Mexico quan trọng của Hoa Kỳ vẫn bị ảnh hưởng bởi thiệt hại từ cơn bão Ida hơn hai tuần sau sự kiện này.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ dự kiến ​​sẽ công bố đánh giá hàng tháng mới nhất về điều kiện trên toàn thế giới vào cuối ngày thứ Hai, với sự tăng trưởng toàn cầu của các trường hợp Covid-19 có khả năng ảnh hưởng đến dự đoán nhu cầu trong tương lai của họ.

Trước 4 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳgiao sau tăng 0,8% ở mức 70,27 đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,7% lên 73,45 đô la. Cả hai hợp đồng đều đạt mức cao nhất kể từ ngày 3 tháng 9 trước đó trong phiên.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.791,05 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1778.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED